Dự án thiết kế biệt thự Southlands Residence tại Canada

Southlands Residence là dự án thiết kế dinh thự tư nhân tại khu lịch sử Dunbar-Southland, thành phố Vancouver, Canada. Với vị trí đắc địa yên bình tại một khu vực có nhiều cây xanh tươi, ngôi nhà được thiết kế với ý tưởng kết hợp phong cách hiện đại bên trong nhưng vẫn đảm bảo được sự hoà hợp với thiên nhiên cảnh quan bên ngoài. Đảm nhiệm chính cho dự án lần này là đội ngũ kiến trúc sư Dialog, với lối thiết kế đầy sáng tạo và cách kết hợp sử dụng các vật liệu như gạch ốp lát, nội thất,… một cách linh động đã tạo nên những kiến trúc thanh lịch đẳng cấp nhưng vẫn đảm bảo được không gian xanh bao phủ tươi mát.

Dự án thiết kế biệt thự Southlands Residence tại Canada

1. Giới thiệu về đội ngũ kiến trúc sư Dialog

Dialog là một nhóm kiến trúc sư với các thành viên chuyên các đa ngành bao gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, kiến trúc cảnh quan và kỹ sư cơ khí. Với cùng chung một niềm đam mê về thiết kế và lý tưởng sáng tạo không gian sống, họ đã tập hợp với nhau và cùng thành lập nên một công ty kiến trúc với tên gọi Dialog. Với mục đích đem lại những không gian sống lý tưởng và lối kiến trúc khắc hoạ đầy đủ nhất phong cách của khách hàng, những người đã đặt niềm tin vào thiết kế của Dialog. Ước tính đến hiện nay, họ đã kiến tạo nên nhiều công trình khắp nơi trên thees giới đặc biệt nhiều nhất là ở Canada và Hoà kỳ, bên cạnh đó, các khu vực như San Francisco, Vancouver, Edmonton, Calgary và Toronto được đặt các trụ sở văn phòng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của họ. Dự án biệt thự Southlands Residence là một trong các công trình tiêu biểu gần đây của đội ngũ Dialog.

Đội ngũ kiến trúc sư Dialog

2. Dinh thự Southlands Residence

Southlands Residence có vị trí nằm tại thành phố Vancouver, Canada nhưng được nép mình trong một khu vực bình yên có nhiều cây xanh cùng các yếu tố tự nhiên tích hợp, đặc biệt là gần cạnh con sông Marine Drive ở phía nam và được cung cấp nguồn nước ngọt quanh năm tại đây. Các lưu vực xung quanh tươi tốt cùng môi trường mát mẻ giúp không khí ở đây thoáng mát trong lành. Cấu trúc thiết kế chính của ngôi nhà được trải dài theo đặc thù môi trường ven sông, việc này sẽ tận dụng được những khung cảnh huy hoàng của tự nhiên và có thể trực tiếp chiêm ngưỡng từ vị trí trí bên trong ngôi nhà, mở ra cảnh quan thiên nhiên sống động. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư khéo léo điều chính phần chiều cao không gian để ngôi nhà có thể được che khuất ẩn mình dưới những tán cây lớn của địa hình tạo ra một sự riêng tư tuyệt đối cho các thành viên.

Ngôi nhà kết hợp phong cách hiện đại bên trong
Khu vực bình yên có nhiều cây xanh cùng các yếu tố tự nhiên tích hợp
Môi trường mát mẻ giúp không khí ở đây thoáng mát

Phần thân của dinh thự được cấu tạo bởi hệ thống bê tông thép chắc chắn cùng sự tập dụng của một số cột gốc có sẵn trước đó của địa hình. Lối vào của ngôi nhà được thiết kế chỉ một lối truy cập duy nhất nhằm giúp gia chủ kiểm soát được sự di chuyển của bên trong và bên ngoài dinh thự. Các phần tường ngoại thất được sử dụng tường bê tông không chỉ tạo sự độ bền vững chắc cho công trình mà tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vực ngoài trời với bề mặt thô sơ, gần gũi.

Bên trong ngôi nhà mở ra cảnh quan thiên nhiên sống động
Các phần tường ngoại thất được sử dụng tường bê tông

Phần nội thất được sử dụng kính trong suốt thay cho tường giúp bên trong có thể chiêm nghưỡng được cảnh quan thiên nhiên thanh bình bên ngoài. Các vật dụng trang trí nội thất được lựa chọn tỉ mĩ, phần cửa sổ mái được xác định đo lường chính xác nhằm hấp thụ tối đa ánh sáng tự nhiên, cung cấp cho các khu vực sinh hoạt ban ngày. Đặc biệt, khu vực sàn nhà được sử dụng gạch vân cement khổ lớn với bề mặt bê tông mịn, tạo nên một không gian liền mạch và thanh lịch.

Nội thất được sử dụng kính trong suốt thay cho tường bên trong
Sàn nhà sử dụng gạch vân cement khổ lớn với bề mặt bê tông mịn

Phần trần nhà được sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên cùng mái hiên cũng được lộ ra ngoài, các cấu trúc thép được kết nối với trần nhà chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà, mở rộng ra ngoài tạo thành mái hiên, tạo sự bảo vệ khỏi lượng ánh sáng khi hấp thụ quá nhiều. Các điểm giao thao giữa khu vực ngoại thất và nội thất đươc che khuất đi với những dàn cây xanh như cây tre, đỗ quyên cùng dàn cây thông Nhật Bản xung quanh trở thành một phần của khu vực sinh hoạt nội thất một cách tinh tế.

Phần trần nhà được sử dụng vật liệu gỗ tự nhiên
Cấu trúc thép được kết nối với trần nhà chạy dọc theo chiều dài của ngôi nhà

Đặc biệt, sự kết nối giữa tầng chính và không gian sinh hoạt được thiết kế biến tấu với một cầu thang bằng thép mỏng và kính trong suốt bên trong giúp các thành viên có thể quan sát được các hoạt động đang diễn ra trong ngôi nhà. Khu vực sân ngoài được bố trí một cảnh quan thu nhỏ với dòng suối nhân tạo trước mặt tiền, với mạch chảy chậm đều và liên lục len lỏi dưới các tản đá và cây xanh tạo nên một khu vườn bắt mắt.

Tầng chính và không gian sinh hoạt được kết nối với một cầu thang
Khu vực phòng ngủ của dự án
Cảnh quan sân ngoài với dòng suối nhân tạo trước mặt tiền

Đội ngũ kiến trúc sư Dialog đã rất thành công trong việc thiết kế kiến trúc dinh thự Southlands Residence với sự thanh lịch khéo léo kết hợp yếu tố tự nhiên vào không gian sống một cách đầy tinh tế. Trên đây là thông tin về dự án biệt thự Southlands Residence tại Canada, để được hỗ trợ tư vấn các sản phẩm gạch vân cement tương tự như trong dự án vừa rồi, quý gia chủ có thể tham khảo tại showroom gạch cao cấp Italy chúng tôi tại địa chỉ 152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh hoặc liên hệ tư vấn qua hotline 088 6699 625.

Xem thêm: Đón đầu xu hướng thiết kế với gạch trang trí ấn tượng