Chọn gạch ốp tường trang trí như thế nào để đẹp nhất

Gạch thiết kế vận đá ốp tường

Gạch ốp tường trang trí được xem là một giải pháp làm đẹp không gian phổ biến hiện nay, thay thế cho hình thức sơn tường truyền thống để nâng cao hơn tuổi thọ của không gian cũng như mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho bất kì không gian nào. Khi chọn gạch ốp tường trang trí, có nhiều yếu tố, tiêu chí mà quý vị cần quan tâm để có được lựa chọn hoàn hảo nhất, mang đến một không gian sống lý tưởng nhất.

Chọn gạch như thế nào để đẹp nhất

Chọn gạch như thế nào để đẹp nhất

Trong hoàn thiện nhà ở, chọn gạch ốp tường luôn là một công đoạn mà gia chủ phải đau đầu suy nghĩ, tốn nhiều thời gian nhất bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của không gian. Chọn gạch ốp tường trang trí như thế nào để chuẩn và đẹp nhất? Dưới đây là một số tiêu chí quý vị cần quan tâm khi chọn gạch trang trí cho bất kì không gian nào.

1. Tiêu chí cần quan tâm khi chọn gạch ốp tường trang trí

Để chọn được gạch ốp tường trang trí phòng khách đảm bảo tính khoa học, tính thẩm mỹ thì quý vị cần phải tuân thủ nguyên tắc trong lựa chọn về kích thước, màu sắc của gạch trang trí, giúp không gian hài hòa, tạo cảm giác dễ chịu khi sinh hoạt trong không gian.

– Chọn gạch phù hợp với tổng thể của không gian

Tường được xem là nền của không gian, nội thất có đẹp hay không ảnh hưởng rất lớn bởi đồ nội thất trong không gian. Do đó, khi chọn gạch, gạch ốp tường trang trí phù hợp với tổng thể của ngôi nhà là một việc rất quan trọng để tạo nên một không gian thống nhất. Quý vị nên chọn sản phẩm gạch có khả năng làm nổi bật hoặc không quá lệch phong cách so với đồ nội thất. Trước hết cần chọn gạch có màu sắc hài hòa với màu của sàn nhà, có thể chọn cùng màu hoặc cùng gam màu tùy theo thiết kế của quý vị nhưng nên chọn gạch ốp tường sáng hơn gạch lát nền một chút để không gian sẽ được rộng mở và thoáng hơn. Nếu không gian thiết kế theo phong cách hiện đại thì gạch ốp tường nên được lựa chọn những gam màu sáng hoặc màu trung tính như màu trắng, màu xám trắng… của phong cách hiện đại để hài hòa không gian. Còn phong cách cổ điển có thể lựa chọn gạch màu vàng kem, màu nâu gỗ hoặc gạch giả gỗ để ốp tường.

Chọn gạch phù hợp với tổng thể không gian

Chọn gạch phù hợp với tổng thể không gian

– Kích thước của gạch ốp tường trang trí

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch ốp tường với cả màu sắc và kích thước khác nhau. Khi chọn gạch ốp tường quý vị cũng nên lựa chọn kích thước cho phù hợp nhất. Kích thước được lựa chọn dựa theo diện tích không gian. Nếu không gian lớn thì quý vị có thể chọn sản phẩm gạch kích thước lớn như 60×120 cm, 80×80 cm, 90×90 cm, 120×120 cm… không nên chọn gạch kích thước nhỏ sẽ làm không gian bị rối mắt hơn. Còn với không gian nhỏ thì gạch 60×60cm, gạch 30×60 cm sẽ là lựa chọn lý tưởng để tránh không gian bị ngợp trong gạch.

– Chọn gạch dựa trên đặc tính sử dụng của không gian

Mỗi không gian khác nhau có những đòi hỏi riêng. Ví dụ như phòng khách sẽ đòi hỏi thiết kế gạch sang trọng, lịch sự, phòng bếp đòi hỏi sự ấm cúng, phòng tắm sẽ đòi hỏi nhiều hơn về khả năng chống thấm. Do đó, tùy theo từng không gian sử dụng với mục đích gì để quý vị lựa chọn được sản phẩm gạch cho phù hợp nhất.

Chọn gạch dựa trên đặc tính sử dụng

Chọn gạch dựa trên đặc tính sử dụng

2. Một số loại gạch ốp tường trang trí phổ biến

Thị trường có nhiều loại gạch ốp tường trang trí, bên cạnh những mẫu gạch đã phổ biến như gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân cement, gạch vân kim loại có thể sử dụng ốp cả không gian thì còn có những sản phẩm gạch trang trí được sản xuất nhằm tạo điểm nhấn mà quý vị cần tham khảo.

Gạch thiết kế vân đá

Gạch thiết kế vân đá

– Gạch bông: Gạch bông có từ lâu đời, nhưng ngày nay, việc sản xuất gạch bông được đa dạng hóa với nhiều mẫu trong cùng một mã gạch để mang đến giá trị thẩm mỹ, sự hiện đại và sinh động cho không gian sử dụng. Gạch bông có thể sử dụng trang trí cho tường phòng bếp, tường phòng tắm tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

– Gạch tranh: Đây là loại gạch được sản xuất dựa trên ý tưởng của bức tranh, khi hoàn thiện sẽ tạo ra một bức tường ấn tượng. Quý vị có thể chọn gạch tranh cho không gian phòng khách và có thể lựa chọn kiểu tranh cho phù hợp với thiết kế, phù hợp với phong thủy của mình.

– Gạch mosaic: Một loại gạch sử dụng phổ biến trong trang trí, là những viên gạch vuông nhỏ 3×3 hoặc 5×5, 10×10 được gắn kết lại với nhau, khi ốp lên sẽ có một không gian sinh động, ấn tượng nhất.

Gạch mosaic trang trí tường

Gạch mosaic trang trí tường

– Gạch thẻ: Gạch thẻ cũng là những sản phẩm gạch hình chữ nhật nhỏ được kết hợp với nhau. Trong thiết kế nội thất, gạch thẻ thường được sử dụng ốp mảng tường TV phòng khách hoặc sử dụng ốp tường mặt tiền để mang lại sự sinh động và ấn tượng cho không gian.

Trên đây là những nguyên tắc khi chọn gạch ốp tường trang trí cũng như một số loại gạch ốp tường trang trí quý vị có thể tham khảo lựa chọn cho không gian của mình. Để được tham khảo nhiều hơn mẫu gạch trang trí Italy chất lượng cao, đẳng cấp, sang trọng, quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda. Đây là thương hiệu nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát Italy hàng đầu tại Việt Nam. Những nhà máy Casagranda nhập khẩu đều là những nhà máy hàng đầu của Italy nên quý vị sẽ không cần phải lo lắng về cả thẩm mỹ và chất lượng gạch tại Casagranda.