Cách chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn đẹp

Chọn gạch cho biệt thự

Phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà nên trong thiết kế nhà ở, thiết kế phòng khách luôn được chú trọng hàng đầu. Trong thiết kế phòng khách, gạch lát nền phòng khách là yếu tố không thể bỏ qua cùng với thiết kế nội thất để tạo nên một tổng thể không gian hoàn hảo. Nên lựa chọn gạch lát nền phòng khách như thế nào để có được một không gian hoàn hảo nhất?

Cách chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn đẹp

Cách chọn gạch lát nền phòng khách chuẩn đẹp

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi tiếp đón khách đến nhà nên có thể xem là bộ mặt của cả ngôi nhà, đồng thời cũng là nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau bữa cơm tối, do đó trong thiết kế phòng khách, chúng ta cần phải chú ý tạo ra một không gian sang trọng, thanh lịch mà vẫn đảm bảo được tính ấm cúng để gắn kết các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế phòng khách, lựa chọn gạch lát nền phòng khách sao cho đẹp và tinh tế là điều mà nhiều người quan tâm. Vậy làm sao để lựa chọn được gạch ốp lát phù hợp? Quý vị có thể dựa theo thiết kế của ngôi nhà hay phong thủy để có lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách lựa chọn gạch lát nền phòng khách quý vị có thể áp dụng cho không gian của mình.

1. Chọn gạch lát nền phòng khách theo thiết kế

Có nhiều kiểu thiết kế nhà ở như biệt thự, nhà cấp 4, chung cư, nhà phố… Tùy theo kiến trúc của ngôi nhà là gì để chúng ta có lựa chọn gạch lát nền cho phù hợp nhất bởi mỗi loại kiến trúc sẽ có đặc điểm khác nhau. Với nhà ống hoặc nhà phố thường có diện tích nhỏ, do đó, để phòng khách thêm thoáng và rộng rãi hơn thì chúng ta cần lựa chọn các loại gạch lát nền với màu sáng và kích thước vừa phải. Quý vị có thể lựa chọn gạch lát nền 60×60 cm, gạch 80×80 cm cho những ngôi nhà này. Bề mặt của gạch cũng nên lựa chọn bề mặt bóng kiếng để tạo không gian lung linh, sang trọng, dễ chịu và thoải mái.

Gạch lát nền phòng khách theo thiết kế

Gạch lát nền phòng khách theo thiết kế

Với phòng khách của chung cư, thường chung cư được thiết kế nối liền phòng khách với phòng bếp, do đó, quý vị có thể sử dụng gạch lát nền kích thước lớn cho không gian này để tạo sự liền mạch cho cả phòng khách và phòng bếp. Gạch lát nền 80×80 cm, 90×90 cm, 60×120 cm, 45×90 cm sẽ giúp hạn chế đường ron gạch, màu sáng hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời giúp căn phòng không bị rối mắt.

Với một ngôi biệt thự sang trọng, khi chọn gạch lát nền phòng khách chúng ta có thể lựa chọn gạch kích thước 90×180 cm, gạch 100×100 cm, gạch 120×120 cm… để giúp cân đối không gian, không quá nhiều đường mạch vữa để hạn chế bám bẩn và hạn chế rối mắt. Đồng thời, với diện tích lớn thì quý vị có thể thoải mái lựa chọn màu sắc và thiết kế, tuy nhiên nên hạn chế những sản phẩm gạch thiết kế quá phức tạp sẽ gây rối mắt cũng như hạn chế sử dụng màu trắng trơn sẽ tạo ra không gian trống trải. Thay vào đó, gạch lát nền vân mây sẽ là một lựa chọn lý tưởng hay nhiều mẫu gạch vân đá khác cũng là lựa chọn phù hợp.

Chọn gạch cho biệt thự

Chọn gạch cho biệt thự

Nói chung, mỗi kiểu thiết kế nhà khác nhau, diện tích của phòng khách khác nhau thì chúng ta có cách lựa chọn gạch lát nền khác nhau. Diện tích nhỏ hẹp thì nên dùng màu sáng, thiết kế đơn giản, bề mặt bóng, còn với diện tích rộng thì có thể dễ dàng hơn nhưng hạn chế sử dụng gạch kích thước nhỏ cho không gian rộng sẽ trở thành nguyên nhân bám bẩn cho nhiều không gian.

2. Chọn gạch theo phong thủy

Phong thủy cũng là một tiêu chí nhiều người quan tâm khi chọn gạch ốp lát. Chúng ta có thể dựa theo mệnh của gia chủ để lựa chọn được màu sắc gạch ốp lát phù hợp nhất. Việc này có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc của gia chủ. Trong lựa chọn gạch theo phong thủy, chúng ta cần chú ý đến 2 yếu tố quan trọng là tương hợp và tương sinh.

Với người mệnh Kim nên lựa chọn những màu gạch lát nền tương hợp như màu vàng, bạc, trắng, nâu của gạch vân gỗ hay màu vàng đất.

Người mệnh Mộc có thể chọn gạch màu xanh tương hợp hoặc màu nâu tương sinh. Gạch vân gỗ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Mộc.

Chọn gạch theo phong thủy

Chọn gạch theo phong thủy

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu xanh và đen là màu tương hợp hoặc sử dụng màu tương sinh là màu trắng, ánh kim.

Với người mệnh Thổ thì nên chọn gạch màu nâu đất và màu vàng đất để mang lại nhiều may mắn.

Còn với gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn những màu ấm như màu đỏ, hồng, tím… tuy nhiên đây là những màu nóng dễ gây ức chế nên chúng ta chỉ nên sử dụng gạch với những gam màu này để làm điểm nhấn cho không gian chứ không nên sử dụng làm màu nền.

3. Chọn gạch lát nền phòng khách dựa theo màu sắc

Bên trên chúng ta đã đề cập màu sắc của gạch lát nền dựa theo phong thủy, ngoài phong thủy thì khi lựa chọn gạch màu sắc cũng là yếu tố quan trọng. Chúng ta cần chú ý đến sự tương phản giữa màu gạch lát nền, màu tường và màu trần để có lựa chọn cho phù hợp. Lựa chọn màu sắc với sự kết hợp hài hòa của sàn, tường và trần cùng với đồ nội thất sẽ tạo ra một không gian thoải mái, dễ chịu ngay khi đặt chân vào phòng khách.

Chú ý đến màu sắc của gạch

Chú ý đến màu sắc của gạch

3 điều cơ bản trên đây sẽ giúp quý vị chọn lọc gạch lát nền phòng khách phù hợp nhất. Để được tư vấn chi tiết cũng như cảm nhận về những sản phẩm gạch lát nền phù hợp nhất cho không gian của mình, quý vị hãy đến với Casagranda. Casagranda nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát Italy mang đến cho quý vị không gian sang trọng mang đẳng cấp Châu Âu.