4 Nguyên tắc cần biết để thiết kế không gian phòng bếp đẹp

Chọn kích thước gạch thông dụng tiết kiệm chi phí

Phòng bếp từ lâu không chỉ là nơi nấu ăn cho người phụ nữ mà còn là không gian thẩm mỹ riêng trong gia đình. Bởi vậy mà thiết kế nhà bếp cũng cần những nguyên tắc riêng để đảm bảo được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như phát huy hết các chức năng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Gạch lát nền đẹp sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức về nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp đẹp cho gia đình.

Gạch giả gỗ điều hòa không khí

Gạch giả gỗ điều hòa không khí

1.Tạo bố cục không gian theo nguyên tắc tam giác bếp

Bố trí không gian cân đối, hợp lý là nguyên tắc đầu tiên không chỉ người thiết kế mà cả gia chủ cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt để tạo nên không gian hài hòa. Một trong những nguyên tắc phổ biến phải kể đến là sắp xếp không gian phòng bếp theo mô hình tam giác. Tam giác bếp có thể hiểu đơn giản là khoảng cách giữa khu vực nấu nướng đến chậu rửa bát và cuối cùng là tủ lạnh. Một tam giác bếp hoàn hảo là căn bếp có đầy đủ các chức năng cần thiết và thuận lợi trong quá trình nấu nướng, dọn dẹp, góp phần tiết kiệm được công sức, thời gian của người nội trợ. Với các không gian phòng bếp nước ngoài, tiêu chí tạo tam giác bếp luôn được đề cao và được coi là việc quan trọng nhất trong thiết kế nội thất phòng bếp.

Bố trí không gian cân đối

2.Thiết lập khu vực lưu trữ cho phòng bếp

Trong thiết kế nội thất phòng bếp, diện tích dù lớn hay nhỏ cũng cần có khu vực lưu trữ những đồ đạc, vật dụng quan trọng để tránh mất hay tốn thời gian tìm kiếm. Tạo khu vực lưu trữ hợp lý, thuận tiện để giữ sạch các món đồ, tránh bám bẩn hay hỏng hóc cũng cho thấy con mắt tinh tế của gia chủ căn nhà. Việc sử dụng tủ bếp sao cho hợp lý, đặt ở đâu để thuận tiện là những câu hỏi mà Gạch lát nền đẹp vẫn thường gặp. Quý khách hàng có thể tận dụng những khoảng trống trong không gian phòng bếp như trên chậu rửa để lắp đặt tủ lưu trữ đồ. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể tham khảo những mẫu tủ nhiều ngăn kéo để cất đồ.

Gạch vân gỗ mang lại sự sang trọng

Bố cục sắp xếp thuận tiện và hơp lý

Ứng dụng gạch lát nền khổ lớn sáng tạo không gian sang trọng

3.Hệ thống ánh sáng hợp lý

Trong thiết kế nội thất phòng bếp cho không gian hiện đại, nguyên tắc ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng để tạo nên một căn bếp mang vẻ đẹp tinh tế. Ánh sáng cho không gian phòng bếp được chia thành 2 phần: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Thiết kế nội thất phòng bếp đúng tiêu chuẩn là phải có cửa sổ lớn sao cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sáng, giúp không gian thoáng đãng và dễ chịu, lại có không khí từ bên ngoài giảm bớt đi mùi đồ ăn. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng cần lắp đặt đầy đủ như đèn chiếu sáng chung, đèn chiếu sáng từng khu vực riêng. Quý khách hàng có thể tham khảo những mẫu đèn chùm trang trí, vừa có độ ánh sáng lan tỏa cao, vừa decor giúp không gian trở nên nổi bật.

Chọn kích thước gạch thông dụng tiết kiệm chi phí

Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ mang lại vẻ đẹp tinh tế

4.Gạch lát nền nhà bếp cao cấp

Gạch lát nền phòng bếp vốn thường không được chú trọng nhiều trong việc thi công. Tuy nhiên, gạch lát nền chính là một trong những điều tiên quyết để tạo nên vẻ đẹp cũng như chất lượng sống cho công trình thiết kế nội thất phòng bếp. Với mỗi không gian, sở thích của gia chủ mà sẽ có những loại gạch lát nền khác nhau. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn chính là chất lượng của dòng gạch lát nền. Gạch lát nền chất lượng là loại gạch có độ bền cao, tuổi thọ lâu đời, có khả năng chống bám bẩn, chống thấm nước bởi tính chất phòng bếp không tránh khỏi những vết dầu mỡ, đổ vỡ xoong nồi, bát đĩa. Bởi vậy nếu như gạch lát nền không đủ tiêu chuẩn sẽ rất dể nứt vỡ, bạc màu, gây mất thẩm mỹ cho không gian và tốn thời gian, công sức để thi công lại.

Gạch lát nền chất lượng là loại gạch có độ bền cao

Gạch lát nền đẹp được thiết kế và sản xuất tại các nhà máy lớn nhất Italy cùng khâu kiểm nghiệm nghiêm ngặt với tiêu chỉ không chỉ mang tới vẻ đẹp không gian đẳng cấp Châu Âu mà còn đảm bảo an toàn cho quý khách hàng khi sử dụng. Trên đây là những thông tin hữu ích về thiết kế nội thất phòng bếp mà Gạch lát nền đẹp muốn gửi tới quý khách hàng. Để có thêm những thông tin hữu ích, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 088.6699.625 hoặc truy cập website: Gạch lát nền đẹp