Ưu điểm nổi bật của gạch vân xi măng trong trang trí

Gạch vân xi măng chống trơn trượt hoàn hảo

Gạch vân xi măng hay còn được gọi là gạch vân cement, là một vật liệu trang trí nhà ở được ứng dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây. Thiết kế của gạch vân cement có bề mặt mờ, nhẵn mịn, không sáng bóng, mang lại vẻ đẹp Châu Âu, hiện đại và sang trọng cho không gian. Không chỉ sử dụng làm gạch lát nền, gạch vân cement có thể sử dụng làm gạch ốp tường trong nhiều không gian khác nhau. để hiểu hơn về gạch trang trí vân cement, dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà quý vị cần phải biết trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cho không gian của mình.

Ưu điểm nổi bật của gạch vân xi măng trong trang trí

Ưu điểm nổi bật của gạch vân xi măng trong trang trí

Trong vài năm trở lại đây, trong trang trí nhà ở, ngoài những vật liệu có bề mặt sáng bóng như gạch vân đá thì gạch vân cement có bề mặt mờ cũng được lựa chọn nhiều bởi vẻ đẹp độc đáo, hiện đại và sang trọng mà gạch mang lại. Để dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định cho mình khi lựa chọn gạch ốp lát, quý vị hãy cùng với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda tìm hiểu về những ưu điểm của mẫu gạch ốp lát này.

1. Gạch vân xi măng chịu lực tác động tốt

Nếu như nền xi măng có khả năng chịu lực tác động kém thì gạch vân xi măng ngược lại, gạch vân xi măng được thiết kế bản chất là gạch nên có khả năng chịu lực rất tốt, gần như là tối ưu. Vì thế, với những không gian có mật độ di chuyển cao thì quý vị cũng có thể yên tâm lựa chọn gạch cho không gian của mình mà không cần phải lo phải sửa chữa.

Gạch vân xi măng chịu lực tác động tốt

Gạch vân xi măng chịu lực tác động tốt

Một số mẫu gạch vân cement cao cấp được thiết kế đồng chất với thân gạch được làm từ bột đá tự nhiên, rung ép ở nhiệt độ cao, tạo ra vật liệu chắc chắn với khả năng chống trầy xước, chịu được nhiệt độ cao. Nhờ đó, quý vị có thể sử dụng gạch ốp lát này cho nhiều không gian khác nhau. Đặc biệt những không gian sân vườn, ngoài trời thì gạch vân cement sẽ là lựa chọn lý tưởng bởi thiết kế bề mặt mờ, không trơn trượt.

2. Khả năng chống thấm nước cao

Như bên trên có đề cập, gạch vân cement được sản xuất với công nghệ rung nén bột đá cùng chất phụ gia ở nhiệt độ cao, mật độ vật liệu cao nên không có lỗ hổng, nhờ đó, các phân tử nước cũng có có thể thấm qua được gạch, do đó, khả năng thấm nước của các sản phẩm gạch vân cement cao cấp được tính gần như bằng 0. Đây là yếu tố quan trọng để giúp sản phẩm gạch ốp lát được tin dùng trong cả những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm. Khi dùng gạch cho không gian phòng tắm, nước sẽ không bị thấm vào tường, bảo vệ tường gạch tránh ẩm mốc, vi khuẩn hay ố vàng, đặc biệt, tránh trường hợp nước thấm xuống tầng phía dưới hay hạn chế nước thấm ngược, đổ mồ hôi trên sàn.

Gạch cement chống thấm nước tốt

Gạch cement chống thấm nước tốt

So với nền xi măng, nền xi măng không chống thấm nước, không thể sử dụng cho những khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước như phòng tắm, gạch vân xi măng hoàn toàn có thể làm được điều đó mà vẫn giữ nguyên được sự mộc mạc, mạnh mẽ của vân xi măng.

3. Gạch vân xi măng an toàn với môi trường sử dụng

Gạch vân xi măng được thiết kế bằng công nghệ không rung, bề mặt vân xi măng được tạo ra bằng công nghệ in ấn hiện đại, nguyên liệu chính để làm nên gạch là bột đá tự nhiên cùng các chất phụ gia nên đảm bảo an toàn với người sử dụng cũng như đảm bảo an toàn với thiên nhiên.

Gạch vân cement an toàn với môi trường sử dụng

Gạch vân cement an toàn với môi trường sử dụng

Gạch vân cement có khả năng chống cháy tốt nhờ những vật liệu tạo nên sản phẩm như bột đá, chất phụ gia không bén lửa, do đó, những mẫu gạch vân cement được xem là biện pháp tối ưu để hạn chế cháy nổ hiệu quả. Ngoài ra, khi sử dụng các mẫu gạch cement cao cấp, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng cách nhiệt, chống nóng cho không gian.

4. Gạch vân cement chống trơn hoàn hảo

Ưu điểm của gạch vân cement còn được thể hiện ở bề mặt chống trơn trượt hoàn hảo, mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Hầu hết bề mặt của gạch vân cement đều được sản xuất với hai bề mặt là mờ mịn và nhám, cả 2 bề mặt đều được đánh giá cao về khả năng chống trơn trượt khi di chuyển trên không gian. Đặc biệt với phòng tắm, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể và thường xuyên có nước trên bề mặt, quý vị nên sử dụng gạch để đảm bảo an toàn.

Gạch vân xi măng chống trơn trượt hoàn hảo

Gạch vân xi măng chống trơn trượt hoàn hảo

Với những không gian phòng khách của gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ thì gạch vân cement cũng là một lựa chọn để tối ưu sự an toàn cho người sử dụng. Quý vị cũng có thể sử dụng cho nhà xe, không gian ngoài trời, sân vườn vừa đảm bảo chống trơn trượt lại đảm bảo được độ bền cho không gian.

Trên đây là một số ưu điểm nổi bật của gạch vân xi măng cao cấp, dựa trên những ưu điểm nổi bật đó, quý vị có thể đưa ra lựa chọn sử dụng cho bất kì không gian nào của mình. Quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda, tại đây, quý vị sẽ được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn những mẫu gạch vân cement Italy sang trọng, mang lại cả thẩm mĩ và độ bền cho không gian cũng như an toàn cho người sử dụng.