Tiêu chuẩn để chọn gạch lát nền phòng tắm đẹp nhất

Tiêu chuẩn chọn gạch lát nền phòng tắm đẹp nhất

Phòng tắm tuy là một không gian không quá rộng cũng như được xem là công trình phụ, tuy nhiên, phòng tắm lại có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của các thành viên trong gia đình, vì thế nên việc thiết kế phòng tắm, chọn gạch lát nền phòng tắm, gạch ốp tường, gạch trang trí là việc mà các gia chủ quan tâm để vừa đảm bảo sức khỏe vừa nâng cao được tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Khi chọn gạch trang trí phòng tắm, có những tiêu chuẩn quý vị cần phải lưu ý để việc lựa chọn gạch ốp lát hợp lý nhất.

Tiêu chuẩn chọn gạch lát nền phòng tắm đẹp nhất

Tiêu chuẩn chọn gạch lát nền phòng tắm đẹp nhất

Chọn gạch ốp lát phòng tắm là việc khiến gia chủ phải đau đầu vì phòng tắm là nơi nhiều đồ dùng, diện tích nhỏ và thường xuyên tiếp xúc với nước. Chính bởi thế nên phòng tắm thường đòi hỏi phải chú ý đến chất liệu của gạch ốp lát cũng như họa tiết đơn giản để không làm rối mắt cho người nhìn khi sử dụng phòng tắm. Đồng thời, khi chọn gạch ốp tường phòng tắm đòi hỏi người lựa chọn phải kĩ lưỡng tỉ mỉ trong quá trình lựa chọn để có được sản phẩm đáp ứng được đúng yêu cầu đặt ra của sản phẩm gạch ốp lát phòng tắm. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cần quan tâm để việc lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường phòng tắm phù hợp nhất.

1. Thương hiệu gạch lát nền phòng tắm

Phòng tắm là nơi tiếp xúc nhiều với nước nên chất lượng của gạch ốp lát đóng vai trò rất quan trọng. Quý vị nên lựa chọn gạch đến từ thương hiệu uy tín, với chất lượng cao để đáp ứng được đòi hỏi của gạch ốp lát phòng tắm. Những thương hiệu uy tín cung cấp gạch ốp lát sẽ đảm bảo được độ bền cho gạch, chống trơn trượt chống thấm nước, hạn chế vi khuẩn cho không gian phòng tắm. Một số loại gạch ốp lát Italy với thiết kế chống thấm nước, độ thấm nước gần như bằng 0 cũng như bề mặt được xử lý tốt nên chống trơn trượt cao sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian phòng tắm.

Chọn thương hiệu gạch trang trí phòng tắm uy tín

Chọn thương hiệu gạch trang trí phòng tắm uy tín

2. Gạch trang trí phù hợp với đặc điểm của phòng tắm

Khi lựa chọn gạch ốp lát cho bất kì không gian nào thì cũng cần phải dựa trên đặc điểm của không gian đó để lựa chọn cho phù hợp nhất. Với không gian phòng tắm, một không gian thường xuyên tiếp xúc với nước nên tiêu chuẩn cần phải lưu ý đầu tiên chính là khả năng chống thấm cao, chống trơn trượt tốt để khi tiếp xúc chân không với gạch sẽ không bị trơn trượt gây nguy hiểm. Gạch ốp lát Italy được phân phối tại Casagranda là những sản phẩm gạch chất lượng cao, đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của gạch ốp lát phòng tắm. Quá trình sản xuất loại bỏ những kim loại nặng nên đảm bảo không chứa chì, an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với người dùng.

Gạch phù hợp với đặc điểm của phòng tắm

Gạch phù hợp với đặc điểm của phòng tắm

3. Gạch phù hợp với kích thước của không gian

Phòng tắm là không gian tương đối nhỏ, vì thế chọn gạch ốp lát cho phòng tắm nên lựa chọn những sản phẩm có họa tiết đơn giản, không nên chọn gạch có quá nhiều họa tiết sẽ làm phòng tắm trở nên rối mắt, khó chịu. Màu sắc thích hợp cho phòng tắm là màu kem, màu xám trắng, xanh nhạt…Ngoài ra, kích thước của gạch cũng cần phù hợp với không gian. Với phòng tắm, quý vị có thể lựa chọn gạch kích thước 30×60 cm, 60×60 cm hoặc 20×40 cm… để ốp tường trang trí phòng tắm. Với nền thì quý vị có thể sử dụng gạch 40×40 cm, 60×60 cm để hạn chế đường ron gạch, hạn chế cặn bẩn bám lại trên bề mặt.

Chọn kích thước gạch phù hợp

Chọn kích thước gạch phù hợp

4. Chất liệu khi chọn gạch lát nền phòng tắm

Thị trường hiện nay có những sản phẩm gạch được sản xuất theo công nghệ khác nhau như gạch nén từ bột đá gạch đất sét tráng men. Với phòng tắm, một không gian thường xuyên tiếp xúc với nước như vậy thì gạch tráng men có thể bị nứt vỡ bề mặt men, thấm nước tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, vì thế nên gạch sản xuất theo công nghệ rung nén bột đá tự nhiên và các chất phụ gia khác sẽ là lựa chọn chất liệu lý tưởng cho không gian phòng tắm.

Gạch bằng bột đá Italy đảm bảo độ cống trơn trợt tốt, chất liệu được lựa chọn kỹ lưỡng nên không có chứa chì hay kim loại nặng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, màu được trộn trong cốt liệu nên không bị bay màu ngay cả khi thường xuyên tiếp xúc với nước. Vì thế gạch ốp lát Italy chính là lựa chọn ấn tượng cho không gian phòng tắm.

Chất liệu chống trơn trượt, chống bám bẩn

Chất liệu chống trơn trượt, chống bám bẩn

Một số tiêu chuẩn khi chọn gạch lát nền cho phòng tắm trên đây sẽ giúp quý vị có được không gian phòng tắm lý tưởng nhất, hoàn hảo nhất. Quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp lát Italy, không chỉ là những sản phẩm gạch cho phòng tắm mà tại đây quý vị sẽ có nhiều ý tưởng chọn gạch cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay bất kì không gian nào trong ngôi nhà của mình.