Tại sao nên lựa chọn gạch ốp tường giả gỗ?

Bề mặt gạch in công nghệ cao chân thực

Gạch ốp tường giả gỗ là một sản phẩm gạch ốp tường được nhiều người yêu thích lựa chọn. Sử dụng gạch giả gỗ sẽ giữ được những nét đẹp của vân gỗ tự nhiên, đồng thời khắc phục nhược điểm của gỗ tự nhiên về độ bền của sản phẩm. Chính những ưu điểm của gạch vân gỗ sẽ giúp quý vị giải thích được tại sao nên dùng gạch ốp tường giả gỗ.

Tại sao nên chọn gạch ốp tường giả gỗ

Tại sao nên chọn gạch ốp tường giả gỗ

Trong trang trí nội thất hiện nay, việc sử dụng gạch ốp tường giả gỗ thay thế cho sơn tường cũng như thay thế cho gỗ tự nhiên đang trở nên khá phổ biến. Lựa chọn gạch giả gỗ trang trí nội thất sẽ giúp quý vị có một không gian mộc mạc, ấm cúng. Để giải thích thuyết phục hơn cho câu hỏi tại sao nên chọn gạch ốp tường giả gỗ thì quý vị hãy cùng Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda tìm hiểu chi tiết về những ưu điểm nổi bật của nó.

1. Kết cấu của gạch giả gỗ

Gạch giả gỗ kết cấu khá đơn giản với những điểm tương đồng như gạch ốp lát thông thường khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của sản phẩm gạch giả gỗ chính là giá trị thẩm mỹ với những đường vân gỗ được xử lý chuyên nghiệp, mang đến cảm giác như vân gỗ tự nhiên, chân thật. Những sản phẩm gạch giả gỗ cao cấp tiêu biểu như gạch giả gỗ Italy, thiết kế vân gỗ không bị lặp vân mang đến giá trị thẩm mỹ cao như gỗ tự nhiên mà khó có thể phân biệt nếu chỉ sử dụng mắt thường.

Kết cấu của gạch ốp tường giả gỗ

Kết cấu của gạch ốp tường giả gỗ

Xương gạch được nung hoặc nén ở nhiệt độ cao từ bột đá hoặc đất sét, mang đến độ cứng chắc cần thiết, đảm bảo được chất lượng, đáp ứng được các điều kiện sử dụng từ đơn giản đến phức tạp, có thể sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Bề mặt vân gỗ được tạo ra từ công nghệ in tiên tiến, hiện đại để mang lại sự tinh tế và chân thực.

2. Lý do nên chọn gạch ốp tường giả gỗ

Gạch ốp tường giả gỗ là một sản phẩm gạch được thiết kế tái tạo bề mặt vân gỗ, lấy ý tưởng từ vân gỗ tự nhiên mộc mạc, ấm cúng. Bản thân gạch vân gỗ là gạch nên có những ưu điểm nổi bật của gạch ốp lát như độ bền cao, độ cứng tốt, có khả năng chống chịu được lực tác động trong quá trình sử dụng.

Bề mặt của gạch vân gỗ được in bằng công nghệ cao nên thẩm mỹ không thua kém gì so với gỗ tự nhiên, thiết kế chống trầy xước tốt, chống trơn trượt cao nên có thể sử dụng được cho nhiều không gian khác nhau, không chỉ là ốp tường mà có thể dễ dàng sử dụng để lát nền, không chỉ sử dụng trong nhà mà có thể sử dụng được cho cả không gian ngoài trời.

Bề mặt gạch in công nghệ cao chân thực

Bề mặt gạch in công nghệ cao chân thực

Đặc biệt, gạch giả gỗ không thấm nước, tỉ lệ thấm nước của gạch giả gỗ là rất thấp, đây chính là điểm nổi bật mà gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp không thể có được, nhờ đặc điểm này nên gạch ốp tường giả gỗ có thể sử dụng cho cả phòng tắm hoặc ốp tường ngoài trời.

Với công nghệ hiện đại hiện nay, gạch giả gỗ còn được thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau, người dùng có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với thiết kế của mình mà vẫn có sự mộc mạc, gần gũi của tự nhiên.

3. So sánh gạch giả gỗ và gỗ tự nhiên

Nếu quý vị vẫn còn băn khoăn không biết tại sao nên dùng gạch ốp tường giả gỗ thì những điểm so sánh giữa gạch giả gỗ với gỗ tự nhiên sẽ giúp quý vị có được lựa chọn thích hợp nhất với thiết kế của mình.

 Điểm giống nhau: Gạch vân gỗ được thiết kế dựa trên ý tưởng từ gỗ tự nhiên, chính vì thế nên thiết kế của gạch vân gỗ và gỗ tự nhiên tương đối giống nhau. Đặc biệt những sản phẩm gạch vân gỗ cao cấp còn có thiết kế không lặp vân, tính tự nhiên cao và khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Không chỉ thế, kích thước gạch giả gỗ là những kích thước như 15×120 cm, 20×120 cm… giống với gỗ tự nhiên sẽ càng tăng thêm tính chân thực.

 Điểm khác nhau: Gạch vân gỗ có độ bền vượt trội hơn so với gỗ tự nhiên. Nếu như gỗ tự nhiên có tuổi thọ khoảng 10 – 20 năm thì gạch vân gỗ có tuổi thọ có thể là vĩnh viễn nếu được bảo quản đúng cách. Ngoài ra, gạch vân gỗ vượt trội hơn gỗ tự nhiên về tính chống thấm. Gỗ tự nhiên có thể bị thấm nước nhưng gạch vân gỗ có thể khắc phục được những điều đó. Gạch vân gỗ có thể sử dụng cho mọi không gian khác nhau, còn gỗ tự nhiên chỉ thích hợp sử dụng cho những không gian không bị thấm nước, ít chịu ánh nắng gay gắt của mặt trời.

Gạch giả gỗ có nhiều nét nổi bật hơn gỗ tự nhiên

Gạch giả gỗ có nhiều nét nổi bật hơn gỗ tự nhiên

Do không bị thấm nước nên gạch vân gỗ không bị mối mọt, cong vênh, quá trình ốp lát cũng không cần phải để đường mạch vữa quá to, còn gỗ tự nhiên nếu bị thấm nước sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Tuy nhiên, với gạch vân gỗ lại có bề mặt lạnh hơn so với gỗ tự nhiên, nên sẽ gây khó khăn khi di chuyển chân trần trên bề mặt vào mùa đông.

Xét tổng thể, gạch giả gỗ có những ưu điểm nổi bật hơn gỗ tự nhiên về độ bền, tính thẩm mỹ không thua kém gì gỗ tự nhiên, chính những điều đó là lý do giải thích tại sao nên dùng gạch ốp tường giả gỗ. Quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch giả gỗ Italy chất lượng cao, thẩm mỹ tốt cho không gian của mình.

Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda

152 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Số 51, đường số 10, khu đô thị Sala, Quận 2

info@casagranda.vn

0886699625