So sánh giữa gạch vân đá marble và đá tự nhiên

Gạch vân đá marble mang thẩm mỹ như đá tự nhiên

Gạch vân đá được sản xuất dựa trên những ý tưởng của đá tự nhiên, đồng thời mong muốn khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại của đá tự nhiên, vì thế, gạch vân đá từ khi ra đời đã nhanh chóng được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Gạch vân đá có nhiều loại và tiêu biểu được lựa chọn nhiều cho các không gian phòng khách phải kể đến gạch vân đá marble.

Phân biệt gạch vân đá và đá marble

Phân biệt gạch vân đá và đá marble

Gạch vân đá marble được thiết kế dựa trên ý tưởng của đá cẩm thạch tự nhiên với đường nét tinh tế, sang trọng. Gạch mang tính thẩm mỹ của đá tự nhiên và mang những ưu điểm của gạch ốp lát nên được người dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn ngay từ khi sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dùng còn nhiều băn khoăn giữa việc chọn gạch vân đá hay đá marble tự nhiên, quý vị hãy cùng với Casagranda tìm hiểu để biết được sự lựa chọn nào là phù hợp với không gian của mình.

1. Thẩm mỹ của gạch vân đá marble và đá tự nhiên

Đá marble tự nhiên có tính thẩm mỹ cao nên từ lâu đã được đưa vào các công trình xây dựng. Đây là một loại vật liệu xây dựng mang vẻ đẹp chân thực nhất đến từ tự nhiên, không gian khi sử dụng vừa có nét đẹp giản dị, mộc mạc lại vẫn có nét sang trọng rất riêng biệt.

Tuy nhiên nói như vậy không phải là gạch vân đá không có nét thẩm mỹ. Với những loại gạch vân đá cao cấp như gạch Italy, thiết kế vân đá được tạo ra một cách chân thực nhất từ đá tự nhiên, khả năng lặp vân ít, nhờ đó nên gạch vân đá ngày nay cũng không thua kém gì so với đá tự nhiên, thậm chí sánh ngang được với đá tự nhiên và khó có thể phân biệt được bằng mắt thường. Các họa tiết, màu sắc đều được thể hiện một cách tinh tế nhất để mang đến một không gian sang trọng nhất.

Gạch vân đá marble mang thẩm mỹ như đá tự nhiên

Gạch vân đá marble mang thẩm mỹ như đá tự nhiên

2. Độ bền và tính linh hoạt

Về độ bền thì đá marble có cấu trúc không đồng đều nên trong quá trình di chuyển dễ dàng bị vỡ, mẻ. Bởi thế nên đá tự nhiên thường được làm rất dày để hạn chế nhược điểm này nhưng cũng vì dày nên khối lượng của đá khá nặng, do vậy đá tự nhiên thích hợp sử dụng cho những không gian tầng thấp. Ngoài ra, trong đá tự nhiên còn có độ xốp, vì thế nên sau một thời gian sử dụng có thể gặp tình trạng thấm nước, ố vàng.

Về gạch vân đá, được sản xuất với công nghệ cao, đặc biệt những sản phẩm gạch vân đá Italy được sản xuất với công nghệ rung nén từ bột đá và nguyên vật liệu được chọn lựa nên tạo ra sản phẩm chắc chắn, khả năng chịu lực lớn. Quá trình rung nén làm giảm khoảng cách giữa các thành phần bột đá nên khả năng thấm nước gần như bằng 0. Bề mặt được xử lý chắc chắn nên khả năng chống trơn trượt cao và không bị bay màu. Đồng thời quá trình thiết kế và thi công cũng trở nên dễ dàng hơn với thiết kế mỏng hơn và nhẹ hơn đá tự nhiên, tính ứng dụng linh hoạt hơn.

Gạch giả đá marble có độ bền và tính linh hoạt cao hơn đá tự nhiên

Gạch giả đá marble có độ bền và tính linh hoạt cao hơn đá tự nhiên

3. Đặc tính của gạch giả đá marble và đá tự nhiên

Với đá marble, việc bảo trì và vệ sinh đá không dễ dàng bởi nó bị thấm nước, vì thế nếu sử dụng đá quý vị cần lưu ý đến vấn đề thấm nước để thuận tiện cho việc vệ sinh làm sạch. Nếu vệ sinh sai cách thì có thể xuất hiện các vết ố vàng.

Gạch vân đá được ứng dụng công nghệ cao khi sản xuất nên khắc phục được những điểm yếu của đá tự nhiên, tính chống thấm cao, bề mặt được mài bóng nên lớp bóng không bị xuống cấp theo thời gian. Đặc biệt, là sản phẩm không bị bám bẩn nên dùng gạch vân đá marble quý vị có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc làm sạch không gian. Ngay cả những vết bẩn cứng đầu chỉ cần một chút chất tẩy rửa nhẹ là có thể làm sạch được.

Gạch giả đá có nhiều ưu điểm nổi bật

Gạch giả đá có nhiều ưu điểm nổi bật

4. Giá cả

Xét về giá cả, chúng ta có thể nhận thấy rằng so với đá tự nhiên, những sản phẩm gạch vân đá cao cấp thường có giá thành cao hơn rất nhiều. Điều này cũng dễ hiểu được bởi những ưu điểm và thế mạnh vượt trội hơn của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, với những ưu điểm đó, gạch vân đá hoàn toàn xứng đáng được lựa chọn cho nhiều không gian khác nhau trong gia đình bởi tính sang trọng, thuận tiện khi thi công.

Giá cả tương ứng với những ưu điểm

Giá cả tương ứng với những ưu điểm

Với sự khác biệt giữa gạch vân đá marble và đá marble tự nhiên trên đây, quý vị có thể biết được nên lựa chọn sản phẩm nào cho không gian của mình. Nếu quý vị muốn tham khảo nhiều hơn về các mẫu gạch vân đá cũng như muốn tự mình trải nghiệm sự tinh tế của gạch ốp lát Italy, quý vị hãy đến với Casagranda. Casagranda là đơn vị nhập khẩu và phân phối gạch Italy độc quyền từ 3 nhà máy hàng đầu của Italy là Casalgrande Padana, DelConca, Mariner.

Đến với Casagranda, quý vị sẽ được tham khảo nhiều mẫu gạch vân đá marble với màu sắc, kích thước khác nhau, được tư vấn để lựa chọn mẫu gạch phù hợp nhất với không gian của mình. Không chỉ là gạch vân đá, đến Casagranda quý vị còn được trải nghiệm nhiều mẫu gạch khác như gạch vân gỗ, gạch cement sang trọng nhất.