Những lưu ý không nên bỏ qua khi chọn gạch bông trang trí

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn gạch bông ốp tường

Gạch bông là một loại gạch có mặt trên thị trường gạch ốp lát từ rất lâu, tuy nhiên, qua nhiều năm tháng, gạch bông trang trí không những còn tồn tại mà còn là một sản phẩm gạch được nhiều người yêu thích. Trong trang trí nhà ở, sản phẩm gạch trang trí hoa văn được ứng dụng khá nhiều để làm nổi bật cho không gian sinh sống. Một số không gian tiêu biểu chọn gạch bông trang trí như nhà bếp, phòng tắm, phòng khách. Khi sử dụng gạch bông trang trí, có một số lưu ý mà quý vị không được bỏ qua để có được không gian phù hợp và đẹp mắt nhất.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn gạch bông ốp tường

Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn gạch bông ốp tường

Gạch bông bắt đầu xuất hiện từ những năm 1850 và cho đến nay nó vẫn phát huy được giá trị riêng của nó. Những năm gần đây, gạch bông ngày càng được ưa chuộng bởi sự phát triển và sáng tạo trong thiết kế. Trước khi tìm hiểu về những lưu ý khi dùng gạch bông trang trí thì quý vị hãy cùng Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda tìm hiểu đôi nét về gạch bông.

1. Đôi nét về gạch bông

Gạch hoa trang trí là một sản phẩm gạch ốp lát gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt. Gạch bông bắt nguồn từ Pháp và cho đến nay vẫn được phát triển với nhiều sáng tạo hơn. Những mẫu gạch trang trí hiện nay được thiết kế với bề mặt sáng bóng, chống trơn trượt, chống thấm nước tốt cũng như khả năng chịu lực cao nên nhanh chóng ghi điểm với cả những người yêu thích phong cách hiện đại.

Gạch bông có mặt trên thị trường từ lâu đời

Gạch bông có mặt trên thị trường từ lâu đời

Gạch bông hiện nay cũng được thiết kế như bao sản phẩm gạch ốp lát khác, một số loại được làm từ đất sét tráng men, một số loại được làm từ bột đá và đất sét nung, một loại cao cấp và nên được sử dụng cho những không gian sang trọng hay phải chịu lực cao chính là gạch được làm từ bột đá ép cùng chất phụ gia. Những mẫu gạch cao cấp sẽ có khả năng chịu lực cao, không bị phai màu, họa tiết hoa cỏ trên gạch cũng được thiết kế tinh tế mang lại sự sang trọng. Gạch bông cao cấp có thể sử dụng cho không gian phòng khách, nhà hàng, khách sạn, nhà bếp…

2. Lưu ý khi chọn gạch bông ốp lát

Thị trường có nhiều loại gạch ốp lát nói chung và gạch bông nói riêng, vì thế, khi thiết kế quý vị cần phải dựa theo không gian, phong cách thiết kế để lựa chọn được kiểu gạch ốp lát phù hợp cả về thẩm mỹ và chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý quý vị không nên bỏ qua để có được không gian hoàn hảo nhất.

– Không nên chọn mua gạch bông trang trí quá rẻ

Ngân sách luôn là sự quan tâm hàng đầu khi chọn gạch ốp lát cho ngôi nhà, tuy nhiên, quý vị không nên vì thế mà chọn mua gạch ốp lát có giá thành quá rẻ vì thường gạch kém chất lượng mới có thể bán ra với giá rẻ như cho. Với những sản phẩm gạch ốp lát giá rẻ trên thị trường, đa phần gạch được thiết kế có chứa chì, mang lại nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng nhất là đối với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, những sản phẩm giá rẻ cũng không được thiết kế tinh tế, sắc nét gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quý vị.

Nên chọn gạch bông trang trí đạt tiêu chuẩn

Nên chọn gạch bông trang trí đạt tiêu chuẩn

Tùy theo từng không gian mà quý vị nên mua gạch ốp lát cho phù hợp. Với những không gian đòi hỏi sự sang trọng thì gạch ốp tường trang trí cao cấp sẽ là lựa chọn phù hợp. Những sản phẩm gạch cao cấp tuy đắt nhưng xét cả về thẩm mỹ và độ bền đều xứng đáng. Thiết kế của những sản phẩm gạch cao cấp sắc nét, tinh tế, cùng với đó là độ bền cao vừa làm đẹp cho không gian, mang đến không gian sự sang trọng mà còn bảo vệ được tường gạch hiệu quả.

– Chọn kích thước phù hợp với từng không gian

Thị trường có nhiều mẫu mã gạch bông trang trí, cùng với đó là sự đa dạng của kích thước để quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước gạch ốp lát phù hợp nhất với không gian. Với những không gian có diện tích nhỏ thì quý vị nên chọn gạch bông ốp lát kích thước 30×30 cm để khiến không gian trở nên rộng rãi và cân đối hơn. Với căn phòng có diện tích lớn hơn 4m như phòng khách, phòng bếp thì quý vị có thể sử dụng gạch bông kích thước lớn hơn một chút như 60×60, 40×40 cm. Ngoài ra cũng tùy theo phong cách thiết kế để quý vị có thể lựa chọn được gạch ốp lát phù hợp nhất.

Chọn kích thước phù hợp với không gian

Chọn kích thước phù hợp với không gian

– Chọn màu sắc đảm bảo sự hài hòa

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi chọn gạch bông hoa văn trang trí, thường gạch bông được thiết kế với nhiều màu sắc kết hợp nhưng luôn có một màu chủ đạo, quý vị cần phải dựa trên màu chủ đạo đó để có lựa chọn cho thích hợp. Quý vị có thể cân nhắc sự hài hòa giữa gạch lát nền, gạch ốp tường để đưa ra được lựa chọn gạch ốp lát phù hợp nhất.

Chọn màu sắc gạch tạo nên sự hài hòa

Chọn màu sắc gạch tạo nên sự hài hòa

Ngoài ra, diện tích căn phòng cũng được quan tâm khi chọn màu sắc gạch trang trí. Căn phòng nhỏ nên lựa chọn gạch bông sáng màu và không quá nhiều chi tiết, ngược lại, không gian lớn có thể chọn gạch bông có nhiều chi tiết để không gian thêm nổi bật hơn.

Những lưu ý trên đây không chỉ là chọn gạch bông trang trí mà khi chọn gạch lát nền, gạch ốp tường quý vị đều không nên bỏ qua để có được lựa chọn thích hợp nhất, mang lại một không gian hoàn hảo nhất. Quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda để được tư vấn lựa chọn, cảm nhận những mẫu gạch ốp lát, gạch bông Italy sang trọng, mang đến sự lựa chọn haofn hảo cho ngôi nhà của quý vị.