Những kinh nghiệm khi mua gạch ốp tường giá rẻ cần biết

Chọn gạch ốp tường phù hợp với phong cách thiết kế

Gạch ốp tường giá rẻ là giải pháp trang trí cho không gian sống, bảo vệ bức tường có độ bền lâu dài mà không gặp phải sự nhàm chán như sơn tường. Khái niệm giá rẻ không chỉ đơn thuần là giá của sản phẩm gạch mà còn dựa theo mối quan hệ giữa chất lượng và giá thành. Gạch giá rẻ không phải là sản phẩm gạch ốp tường có giá thành thấp mà là sản phẩm gạch có ưu điểm, chất lượng vượt trội, xứng tầm với mức giá đặt ra của sản phẩm.

Những kinh nghiệm khi chọn gạch ốp tường giá rẻ

Những kinh nghiệm khi chọn gạch ốp tường giá rẻ

Chọn gạch ốp tường gần đây trở thành giải pháp trang trí tường được nhiều người yêu thích, thay thế cho sơn tường đã trở nên đơn điệu. Gạch ốp không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang lại độ bền, bảo vệ cho tường gạch tránh khỏi những tác động va chạm trong quá trình sử dụng không gian cũng như tránh khỏi sự tác động của nước, nhiệt độ không khí, hạn chế ẩm mốc, thấm ngược lên bức tường. Khi lựa chọn gạch ốp tường, quý vị cần lưu ý đến cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất cả về giá thành cũng như chất lượng của gạch. Gạch ốp tường giá rẻ là sản phẩm mà nhiều người quan tâm, nhưng làm thế nào để chọn được gạch giá rẻ theo đúng nghĩa của nó? Quý vị hãy cùng Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda tìm hiểu về những cách lựa chọn.

Ưu nhược điểm của một số loại gạch ốp tường nhập khẩu

1. Tiêu chí chọn mua gạch

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch ốp tường, gạch lát nền đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, quy trình sản xuất cũng khác nhau nên đòi hỏi người tiêu dùng phải có sự lựa chọn hợp lý dựa trên sở thích cá nhân, ngân sách gia đình và đòi hỏi của không gian sử dụng. Cho dù là gạch lát nền giá rẻ hay bất cứ sản phẩm gạch lát nền nào thì khi lựa chọn vẫn có những tiêu chí chung mà quý vị cần phải quan tâm và áp dụng đúng để có sản phẩm gạch phù hợp nhất. Dưới đây là một số tiêu chí quý vị không được bỏ qua khi chọn gạch ốp tường trang trí.

1.1. Phù hợp với không gian sử dụng

Với mỗi không gian khác nhau có mục đích sử dụng khác nhau nên nhu cầu, đòi hỏi về gạch ốp lát cũng khác nhau. Khi lựa chọn gạch, quý vị cần chú ý đến mục đích sử dụng của từng không gian để có lựa chọn cho phù hợp nhất. Quý vị cần xác định không gian sử dụng có diện tích bao nhiêu, sử dụng với mục đích gì để xác định thiết kế của gạch cũng như kích thước gạch.

Với phòng khách, quý vị nên chọn những sản phẩm gạch ốp tường thiết kế đơn giản, sang trọng, tinh tế, màu sắc trung tính sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc kết hợp với đồ nội thất trong không gian. Còn với phòng ngủ, những màu sắc ấm cúng như màu vàng kem, vàng nâu hay màu gỗ tự nhiên sẽ mang lại sự thư giãn, dễ chịu nhất. Gạch sử dụng cho phòng tắm đòi hỏi cao đến độ chống thấm nước, chống bay màu. Còn với phòng bếp, quý vị nên chọn những sản phẩm gạch vân đá, gạch vân gỗ có thiết kế thân thuộc, ấm cúng để tăng thêm sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Chọn mua gạch ốp tường cần phù hợp với không gian sử dụng

Chọn mua gạch ốp tường cần phù hợp với không gian sử dụng

Quý vị cũng cần phải xác định kích thước của không gian để lựa chọn màu sắc hợp lý. Với không gian có diện tích rộng, quý vị nên chọn gạch ốp tường có màu sắc trung tính hoặc hơi trầm một chút để giảm sự trống trải trong không gian, tăng sự ấm cúng hơn. Nếu không gian có diện tích hạn chế, những màu sáng cho gạch ốp tường sẽ là lựa chọn thích hợp nhất để giúp không gian thoáng hơn.

Một số sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp tường cho các không gian

1.2. Gạch phù hợp với phong cách thiết kế

Có thể nói, gạch ốp tường góp phần không nhỏ trong việc tạo ra phong cách của không gian. Tường bao quanh toàn bộ nên ảnh hưởng lớn đến phong cách của ngôi nhà nên khi thiết kế nhà ở, quý vị nên chọn gạch dựa trên phong cách của ngôi nhà. Nếu không gian theo phong cách hiện đại thì quý vị có thể lựa chọn các sản phẩm gạch có thiết kế đơn giản, gạch vân đá, sáng màu hoặc màu trung tính sẽ mang lại sự hiện đại, sang trọng cho toàn bộ không gian. Với một không gian mang phong cách cổ điển thì gạch vân gỗ hoặc gạch bông ốp tường với họa tiết hoa văn cổ điển sẽ nhấn mạnh hơn cho phong cách của không gian.

Chọn gạch ốp tường phù hợp với phong cách thiết kế

Chọn gạch ốp tường phù hợp với phong cách thiết kế

1.3. Chọn chất liệu gạch

Thị trường có nhiều loại chất liệu gạch như gạch men, gạch ceramics, gạch porcelain, gạch granite… mỗi chất liệu gạch có quy trình sản xuất khác nhau tạo ra những sản phẩm khác nhau. Giá gạch ốp tường cho mỗi loại cũng đa dạng nhưng nhìn chung giá gạch men sẽ rẻ nhất và chất lượng cũng kém nhất. Những sản phẩm gạch khác có giá thành tương đối cao nhưng chất lượng cũng được đảm bảo. Phòng khách đòi hỏi sự sang trọng nên quý vị có thể lựa chọn gạch porcelain, gạch granite, những sản phẩm được làm bằng bột đá tự nhiên nén ở nhiệt độ cao, màu sắc được trộn vào trong cốt liệu nên độ bền màu lớn, bề mặt in bằng công nghệ hiện đại tạo ra những sản phẩm tinh tế, chân thực. Phòng tắm quý vị cũng cần lưu ý lựa chọn gạch chất lượng cao để không bị thấm nước, hạn chế ẩm mốc.

Chọn chất liệu gạch ốp tường phù hợp

Chọn chất liệu gạch ốp tường phù hợp

2. Gạch ốp tường giá bao nhiêu?

Gạch ốp tường giá bao nhiêu là câu hỏi mà quý vị luôn thắc mắc khi đưa ra quyết định lựa chọn mẫu gạch ốp tường nào đó. Giá gạch ốp tường là mối quan tâm và quan hệ mật thiết với ngân sách của người tiêu dùng. Giá gạch ốp tường trên thị trường tương đối đa dạng từ những mức giá rẻ cho đến giá cao. Giá thường đi kèm với chất lượng nên quý vị cần so sánh giữa chất lượng sản phẩm với mức giá của nó để đưa ra được lựa chọn gạch ốp tường giá rẻ hợp lý nhất.

Khi xét đến giá thành sản phẩm, ngoài chất lượng gạch thì nguồn gốc của gạch cũng có ảnh hưởng đến giá thành của gạch. Thông thường, những sản phẩm gạch sản xuất tại Việt Nam sẽ có giá thành rẻ hơn những sản phẩm gạch nhập khẩu. Gạch Trung Quốc cũng sẽ rẻ hơn gạch nhập khẩu từ Ấn Độ, Tây Ban Nha hay Italy. Gạch ốp tường nhập khẩu từ các nước Châu Âu để có thể xuất khẩu đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng cũng như tiêu chuẩn về thân thiện môi trường, bởi thế, sản phẩm gạch Italy có chất lượng vượt trội nên giá thành cũng cao hơn một chút.

Giá gạch ốp tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Giá gạch ốp tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Ngoài ra, giá của gạch ốp tường giá bao nhiêu cũng tùy thuộc vào kiểu gạch như gạch men, gạch ceramics, gạch porcelain, gạch granite… Thông thường, giá gạch men dao động khoảng 60.000 – 300.000 đ/m2, giá gạch Ceramics dao động khoảng 300.000 – 800.000 đ/m2, giá gạch porcelain sẽ dao động khoảng 1.000.000 – 2.500.000 đ/m2, giá gạch granite sẽ cao hơn một chút. Tùy theo từng ngân sách để quý vị lựa chọn sử dụng gahcj cho phù hợp nhất.

3. Lưu ý khi chọn mua gạch ốp tường giá rẻ

Với gạch giá rẻ, không phải sản phẩm gạch nào cũng là kém chất lượng mà cũng không phải gạch có giá thành cao nào cũng là gạch đắt tiền. Khi mua gạch ốp tường giá rẻ, quý vị cần lưu ý đến một số điều dưới đây để việc lựa chọn trở nên dễ dàng nhất.

– Xác định khu vực cần ốp tường là khu vực nào. Đây là khâu quan trọng để biết được loại gạch ốp tường nào phù hợp với không gian của mình. Có những khu vực như phòng tắm, phòng khách, quý vị không nên quá chú trọng đến giá cả mà chọn gạch giá rẻ kém chất lượng cũng như kém thẩm mỹ, sẽ làm giảm giá trị của không gian sử dụng.

– Khi mua gạch, quý vị cũng cần chú ý đến số lượng mình cần mua. Ngoài tổng diện tích cần thiết để sử dụng gạch, quý vị cần mua dư khoảng 1 – 2 m2 để phòng trường hợp trong quá trình ốp gặp sai sót. Đặc biệt, mỗi lô sản xuất gạch màu sắc có thể chênh lệch nhau một chút, nếu gạch thiếu và phải sử dụng gạch lô khác có thể dẫn đến lệch màu trên sàn mất thẩm mỹ.

Hiện nay thị trường có nhiều thương hiệu gạch ốp tường nên để có được sản phẩm tốt thì người tiêu dùng cần phải chọn lựa thương hiệu gạch uy tín. Tại Hồ Chí Minh, quý vị có thể tham khảo thương hiệu Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda với những sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu Italy chất lượng cao, sang trọng, tinh tế, có thể sử dụng được cho mọi không gian khác nhau với chất lượng cao nhất.

Lưu ý cần thiết khi chọn gạch ốp tường giá rẻ

Lưu ý cần thiết khi chọn gạch ốp tường giá rẻ

– Quý vị có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hay những người có kinh nghiệm trong chọn gạch ốp lát để tư vấn giúp quý vị về thiết kế của gạch cũng như tư vấn về địa chỉ mua gạch ốp lát chất lượng cao nhất.

– Khi nhận gạch, quý vị cần phải kiểm tra thật cẩn thận lô gạch ốp tường giá rẻ mua về và cần phải xem rõ thương hiệu, nhãn mác của lô gạch đó có chính xác hay không, đúng mẫu mã hay không cũng như kiểm tra về số lượng mình mua có đúng hay không.

– Quý vị nên tìm hiểu kĩ về giá gạch trước khi mua, cần lưu ý đến chất lượng của nó so với giá thành, nếu chất lượng cao hơn nhiều so với mức giá thành thì cho dù giá đó có cao hơn những sản phẩm khác trên thị trường thì vẫn được xem là quý vị đã mua được gạch ốp tường giá rẻ.

Quý vị hãy đến với thương hiệu Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn gạch ốp tường, gạch lát nền, gạch trang trí cho mọi không gian. Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda là thương hiệu cung cấp gạch lát nền, gạch ốp tường nhập khẩu từ Italy với chất lượng cao. Sản phẩm tại Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda là những sản phẩm gạch đồng chất, đồng màu, được nén từ bột đá tự nhiên nên đảm bảo chống trơn trượt, không bay màu, độ thấm nước gần như bằng 0. Bề mặt bóng của gạch Casagranda được tạo ra bằng công nghệ mài bóng nên không bị bể, nứt cũng như không bị xuống cấp lớp bóng. Bởi đây là một thương hiệu gạch nhập khẩu Italy, một quốc gia hàng đầu về kiến trúc, thiết kế tạo ra những sản phẩm gạch có chất lượng cao nên giá gạch sẽ cao hơn so với những sản phẩm gạch nhập khẩu từ các quốc gia khác. Tuy nhiên, so sánh giữa giá sản phẩm với sự tinh tế, không trùng vân, độ bền của gạch và sự đẳng cấp mà gạch có thể mang lại cho không gian thì chắc chắn quý vị sẽ hài lòng.

Để biết kinh nghiệm khi mua gạch ốp tường giá rẻ hay bất kì loại gạch ốp tường nào, quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Casagranda. Tại đây, quý vị sẽ được cảm nhận nhiều mẫu gạch cao cấp các loại để có một không gian hoàn hảo nhất.