Một số sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp tường cho các không gian

Gạch ốp tường 30x60 kết hợp mosaic

Gạch ốp tường được xem là giải pháp trang trí cho bất kì không gian nào hiện nay. Gạch ốp tường sử dụng thay thế cho sơn tường trang trí để nâng cao độ bền, bảo vệ tuổi thọ cho công trình một cách hiệu quả nhất. Không chỉ đa dạng về màu sắc, thiết kế mà gạch ốp tường cũng đa dạng về kích thước như gạch ốp tường 30×60 cm, 25×40 cm, 60×120 cm… để quý vị có thể chọn theo từng diện tích không gian khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chính vì sự đa dạng nên người dùng có thể mắc một số sai lầm trong việc lựa chọn gạch ốp tường. Đó là những sai lầm gì?

Một số sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp tường cho các không gian

Một số sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp tường cho các không gian

Chọn gạch ốp tường cho các không gian tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại không, gạch ốp tường cho các không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích của không gian, phong cách thiết kế, sở thích của gia chủ, nội thất sử dụng… Nếu lựa chọn không đúng về gạch ốp tường, không gian sẽ mất đi tính khoa học, thậm chí gây khó chịu khi sinh hoạt trong không gian. Dưới đây là những sai lầm mà quý vị cần phải tránh khi sử dụng gạch ốp tường để có không gian hoàn hảo nhất.

1. Tổng quan sai lầm khi chọn gạch ốp tường

Thị trường có nhiều mẫu mã, kích thước của gạch ốp tường khác nhau để người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Kích thước của gạch ốp tường bao gồm gạch ốp tường 30×60, 60×60, 60×120, 45×90, 80×80, 90×90… mẫu mã đa dạng như gạch vân đá, gạch vân gỗ, gạch vân xi măng… để người dùng lựa chọn được những sản phẩm thích hợp nhất với thiết kế, tiêu chuẩn lựa chọn của mình. Tuy nhiên, một số sai lầm dưới đây sẽ phá hỏng thẩm mỹ cho công trình mà quý vị cần phải tránh.

1.1. Chọn gạch theo sở thích

Khi chọn gạch ốp lát, việc lựa chọn theo sở thích là việc thường xuyên thấy, tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gu thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Nếu sở thích phù hợp với không gian thì sẽ có một căn phòng tuyệt đẹp, nhưng nếu sở thích không phù hợp sẽ tạo ra một căn phòng kém tinh tế rất nhiều. Sở thích là yếu tố chúng ta cần chiều bản thân, tuy nhiên không vì thế mà cố lựa chọn những sản phẩm không thích hợp. Quý vị cần xem xét đến màu sắc nội thất, tổng thể của ngôi nhà để đưa ra được giải pháp lựa chọn thích hợp nhất. Chúng ta cần phải đảm bảo nguyên tắc tổng hòa mối quan hệ giữa gạch ốp tường, gạch lát nền và đồ nội thất để có không gian khoa học nhất.

Không nên chọn gạch ốp tường theo sở thích

Không nên chọn gạch ốp tường theo sở thích

1.2. Sử dụng một màu gạch ốp tường cho toàn bộ không gian

Việc sử dụng một màu gạch ốp tường cho toàn bộ không gian sẽ tạo ra không gian có sự thống nhất, liền mạch, tuy nhiên, chính điều này làm cho không gian trở nên đơn điệu, lạnh lẽo và thiếu tinh tế. Thay vào đó, quý vị có thể điểm xuyết với một mẫu gạch trang trí như gạch thẻ, gạch mosaic, gạch điểm… cho một mảng tường cố định trong không gia để tạo điểm nhấn, tăng chiều sâu hơn cho không gian. Chắc chắn khi bước vào một không gian sử dụng gạch ốp tường trang trí quý vị sẽ cảm thấy thích thú, ấn tượng và thoải mái, có điểm dừng cho mắt người nhìn.

1.3. Sử dụng gạch kém chất lượng ốp tường

Mỗi một không gian khác nhau sẽ có đòi hỏi về chất lượng gạch ốp tường khác nhau. Nhiều người có suy nghĩ rằng không cần sử dụng gạch có chất lượng cao vì không phải chịu nhiều lực tác động. Đây là một suy nghĩ sai lầm. Trong thực tế, gạch ốp tường cho nhà bếp, phòng khách, phòng tắm, nhà vệ sinh cần phải quan tâm đến yếu tố chống thấm nước và chịu lực cao do quá trình sử dụng của con người tác động lên. Hay những sản phẩm gạch ốp tường ngoại thất càng đòi hỏi khả năng chống thấm, chịu tác động của nhiệt độ, thời tiết bên ngoài nhiều hơn nữa. Do đó, quý vị cần phải lưu ý đến mục đích sử dụng của không gian để có lựa chọn về độ chống thấm, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cho gạch ốp tường phù hợp nhất.

Không sử dụng gạch ốp tường kém chất lượng

Không sử dụng gạch ốp tường kém chất lượng

2. Sai lầm khi chọn kích thước gạch ốp tường và màu sắc

Như bên trên đã đều cập đến một số sai lầm khi chọn gạch ốp tường, chúng ta cần phải lưu ý đến chất lượng của gạch để đảm bảo độ bền cho không gian, ngoài ra, kích thước và màu sắc là hai yếu tố mà quý vị không được bỏ qua khi lựa chọn gạch ốp tường bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, phong cách thiết kế cho toàn bộ không gian.

2.1. Kích thước gạch ốp tường

Sai lầm trong chọn kích thước gạch ốp tường là không tương thích với diện tích của không gian. Trên thực tế, quý vị có thể lựa chọn kích thước của gạch ốp tường tùy theo sở thích, mong muốn cá nhân của mình cũng như ngân sách mình đặt ra, nhưng về lý thuyết và tính khoa học, tính thẩm mỹ, quý vị cần dựa theo diện tích thực tế của không gian để có lựa chọn về kích thước phù hợp nhất. Nếu chọn sai kích thước gạch, không gian có thể bị rối mắt bởi những đường ron gạch khi gạch quá nhỏ, hoặc phòng sẽ bị ngợp trong gạch nếu gạch quá lớn.

Lựa chọn kích thước gạch ốp tường cho phù hợp

Lựa chọn kích thước gạch ốp tường cho phù hợp

Thị trường hiện nay có nhiều kích thước gạch ốp tường như gạch ốp tường 30×60 cm, gạch ốp tường 25×40 cm, gạch ốp tường 60×60 cm, gạch ốp tường 60×120 cm, gạch ốp tường 40×80 cm… sự đa dạng kích thước để có thể dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau theo những thiết kế khác nhau, mang lại sự hoàn thiện cho toàn bộ không gian của mình.

Với phòng khách, thường diện tích phòng khách sẽ không quá nhỏ, trên 15 m2, hay với những nhà chung cư thì sẽ kết hợp phòng khách với phòng bếp nên có tổng diện tích khá lớn, quý vị có thể lựa chọn gạch ốp tường 60×60 cm, gạch ốp tường 60×120 cm để hạn chế đường ron gạch, đồng thời đây cũng là khu vực sinh hoạt thường xuyên nên lựa chọn gạch kích thước lớn sẽ hạn chế đường ron gạch giúp hạn chế bụi bẩn bám lại, thuận tiện hơn cho quá trình vệ sinh. Nếu diện tích phòng khách nhỏ dưới 15m2 như những nhà ống, quý vị có thể lựa chọn gạch ốp tường 25×40 cm, gạch ốp tường 30×45 cm để không gian không bị ngợp trong gạch ốp lát.

Gạch ốp tường 30x60 kết hợp mosaic

Gạch ốp tường 30×60 kết hợp mosaic

Với phòng ngủ, quý vị cso thể lựa chọn gạch ốp tường phòng ngủ theo kích thước 40×40 cm, 60×60 cm, gạch ốp tường phòng ngủ quá nhỏ sẽ làm người nhìn rối mắt, gây khó chịu và thậm chí làm mất ngủ, giấc ngủ căng thẳng hơn.

Với phòng tắm, gạch ốp tường 30×60 cm là lựa chọn lý tưởng cho một không gian không quá lớn này. Nếu phòng tắm lớn một chút, quý vị có thể chọn gạch ốp tường kích thước 40×40 cm, gạch ốp tường 60×60 cm. Ngoài ra, gạch ốp tường khổ lớn nhưu 120×240 cm, 120×260 cm sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu tường phòng tắm của quý vị có kích thước tương ứng, đây là cách tạo nên sự liền mạch cho cả không gian.

Gạch ốp tường 30x60 cho phòng tắm

Gạch ốp tường 30×60 cho phòng tắm

2.2. Màu sắc gạch

Một trong những sai lầm nhiều người mắc phải khi chọn gạch ốp tường chính là về màu sắc của gạch ốp tường. Nhiều người sử dụng gạch ốp tường thường cố gắng lựa chọn các mẫu gạch theo sở thích của mình mà bỏ qua đi chi tiết phù hợp với tổng thể không gian. Dưới đây là một số sai lầm mà quý vị cần tránh về màu sắc khi lựa chọn gạch ốp tường cho không gian.

– Với một căn phòng bất kì, trong việc lựa chọn màu sắc gạch ốp tường, quý vị không nên lựa chọn quá 3 màu sắc, đây là điều tối kị về màu sắc trong gạch ốp lát nói chung và gạch ốp tường nói riêng. Tốt nhất, quý vị chỉ nên sử dụng một màu sắc chủ đạo kết hợp thêm một màu sắc làm điểm nhấn cho bức tường để tránh làm rối mắt. Màu gạch ốp tường và gạch nhấn cũng không nên quá chênh lệch nhiều mà vẫn nên chọn trong cùng một gam màu để tạo ra sự hài hòa về tổng thể.

– Khi chọn màu sắc gạch ốp tường, không chỉ là quan tâm đến họa tiết của gạch mà còn phải chú ý đến sự tương thích với nội thất trong nhà. Thông thường, quý vị nên chọn gạch ốp lát rồi mua nội thất tương thích với gạch ốp lát đó, tuy nhiên, với trường hợp sửa nhà đã có sẵn nội thất rồi thì quý vị cần dựa theo màu sắc của nội thất để lựa chọn được màu gạch lát nền, gạch ốp tường cho phù hợp nhất.

– Một sai lầm nhiều người mắc phải là màu của gạch ốp tường không phù hợp với màu của gạch lát nền, việc phối màu không thích hợp giữa gạch lát nền và gạch ốp tường sẽ tạo ra không gian thiếu thẩm mỹ.

Chọn màu sắc cho gạch ốp tường phù hợp nhất

Chọn màu sắc cho gạch ốp tường phù hợp nhất

– Màu sắc của gạch ốp tường không phù hợp với diện tích của không gian cũng là một sai lầm trong lựa chọn gạch ốp tường. Diện tích không gian khác nhau sẽ có cách chọn màu sắc gạch ốp tường khác nhau. Với diện tích không gian rộng, quý vị có thể lựa chọn thoải mái về màu sắc, họa tiết hoa văn trên gạch mà không cần phải lo lắng đến khi sử dụng không gian, nhưng với một không gian nhỏ thì những màu sắc sáng như màu trắng, màu trắng kem, màu xanh nhạt, xám trắng với thiết kế đơn giản sẽ giúp cho không gian hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên, rộng rãi hơn.

– Ngoài ra, lựa chọn gạch ốp tường sai mục đích sử dụng của không gian cũng là một sai lầm nhiều người mắc phải. Với phòng tắm và phòng ngủ, nếu sử dụng gạch ốp tường màu trắng thì không gian sẽ trở nên lạnh lẽo hơn, thay vào đó có thể sử dụng gạch vân gỗ ốp tường hoặc sử dụng màu vàng kem, màu trắng xám để giúp căn phòng thêm ấm áp hơn khi sử dụng.

Chọn gạch ốp tường cho từng không gian quý vị cần lưu ý đến cả chất liệu, đặc tính của gạch, màu sắc và kích thước của gạch ốp tường để có lựa chọn cho phù hợp nhất, tránh những sai lầm mắc phải để không tạo ra sự thiếu tinh tế nào cho không gian. Quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda để được tư vấn, tìm hiểu nhiều hơn về các sản phẩm gạch ốp tường thích hợp nhất cho không gian của mình. Gạch ốp tường tại Casagranda đa dạng kích thước như gạch ốp tường 30×60 60×60, 60×120 cm cùng nhiều màu sắc, thiết kế khác nhau sẽ giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát thích hợp nhất.