Lưu ý gì khi chọn gạch lát nền phòng ngủ

Lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian mang đến sự thoải mái, thư giãn sau một ngày dài học tập và làm việc bên ngoài. Vì thế khi thiết kế phòng ngủ, yếu tố quan trọng nhất cần phải đáp ứng được chính là tính thoải mái cho không gian. Lựa chọn gạch lát nền phòng ngủ là một trong những yếu tố quyết định đến thẩm mĩ cho cả phòng ngủ của quý vị. Khi lựa chọn gạch lát nền cho không gian phòng ngủ cần phải lưu ý điều gì để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng ngủ

Lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng ngủ

Một trong những việc quan trọng khi thiết kế nhà ở chính là chọn gạch lát nền cho phòng ngủ. Phòng ngủ được xem là không gian riêng tư nên việc thiết kế có thể theo sở thích riêng của từng người. Tuy nhiên, đây là không gian đòi hỏi sự thoải mái để giúp sảng khoái tinh thần nên quý vị không nên quá nuông chiều sở thích cá nhân mà làm mất đi tính thư giãn trong không gian. Bởi đây là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng nên khi chọn gạch lát nền cho không gian phòng ngủ, thiết kế phòng ngủ quý vị cần phải có những sự lựa chọn đúng, mang đến cảm giác ấm áp, thoải mái, thư giãn.

Gạch lát nền là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của không gian phòng ngủ nên cần phải chú ý lựa chọn những mẫu gạch lát nền phòng ngủ đảm bảo được yếu tố an toàn với sức khỏe. Những mẫu gạch ốp lát Italy xuất khẩu đảm bảo không có kim loại nặng, không thấm nước, mối mọt, ẩm mốc nên đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài lựa chọn loại gạch ốp lát, dưới đây là một số lưu ý mà quý vị cũng cần phải quan tâm để có được lựa chọn thích hợp nhất.

1. Gạch lát nền phù hợp với diện tích của căn phòng

Không chỉ là phòng ngủ mà mọi không gian khi lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường đều cần phải chú ý đến diện tích để có được lựa chọn thích hợp nhất. Với phòng ngủ thì việc lựa chọn gạch lát nền sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, quý vị có thể thoải mái lựa chọn được những màu sắc mình yêu thích mà không cần phải lo lắng sẽ làm không gian bị chật hẹp hơn. Đặc biệt, những màu trầm sẽ giúp giấc ngủ được ngon và sâu hơn. Với không gian phòng ngủ nhỏ thì quý vị nên ưu tiên lựa chọn những mẫu gạch sáng màu để hấp thu được nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp cho không gian thoáng đãng hơn. Đặc biệt, nếu phòng ngủ rộng lớn thì có thể lựa chọn gạch vân đá marble, gạch ốp lát nhiều họa tiết nhưng với phòng ngủ diện tích nhỏ thì chỉ nên lựa chọn gạch ốp lát đơn sắc, thiết kế đơn giản để đảm bảo không gian không bị rối mắt, khó chịu khi sinh hoạt trong không gian.

Chọn gạch lát nền phòng ngủ phù hợp với diện tích của căn phòng

Chọn gạch lát nền phòng ngủ phù hợp với diện tích của căn phòng

2. Chọn gạch phù hợp với phong cách thiết kế

Khi chọn gạch ốp lát cần phải đảm bảo sự hài hòa với phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Phòng ngủ tuy là riêng tư nhưng cũng không nên thiết kế hoàn toàn phá vỡ phong cách của cả ngôi nhà. Quý vị cần dựa theo phong cách tổng thể để có thể thiết kế cho không gian phòng ngủ của mình phù hợp nhất.

Với không gian theo phong cách cổ điển, quý vị có thể lựa chọn những tông màu trầm cho phòng ngủ, hay một nhà ống chật hẹp có thể sử dụng gạch bóng kính sáng màu. Lựa chọn gạch ốp lát không phù hợp sẽ phá vỡ đi được tính logic trong căn phòng, giúp cho căn phòng trở nên lệch lạc không theo một phong cách nào cả.

Chọn gạch phù hợp với phong cách thiết kế

Chọn gạch phù hợp với phong cách thiết kế

3. Chọn màu sắc gạch lát nền phòng ngủ phù hợp

Màu sắc của gạch ốp lát cần phải được lựa chọn để mang lại sự hài hòa trong tổng thể không gian. Nghĩa là cần phải lựa chọn được màu sắc gạch lát nền phù hợp với màu sắc của gạch ốp tường, màu của nội thất trong phòng ngủ. Với những không gian sử dụng sơn tường và đồ nội thất mang màu trung tính thì quý vị có thể dễ dàng lựa chọn gạch lát nền, ngược lại, nếu chưa có đồ nội thất thì gạch lát nền màu trung tính sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất.

Chọn màu sắc phù hợp với không gian

Chọn màu sắc phù hợp với không gian

Ngoài ra, quý vị có thể lựa chọn màu sắc gạch ốp lát dựa theo sở thích cá nhân để mang đến sự thoải mái khi bước vào phòng ngủ. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những tone màu quá nổi bật, quá nóng bức sẽ dễ gây ức chế và bực bội. Quý vị cũng không nên chọn màu trắng cho phòng ngủ rộng lớn sẽ làm giấc ngủ không được sâu, làm căn phòng bị lạnh lẽo.

4. Chọn gạch ốp lát có họa tiết phù hợp

Một yếu tố cũng cần phải quan tâm khi chọn gạch lát nền phòng ngủ chính là họa tiết của gạch ốp lát. Nếu muốn cho phòng ngủ trở nên tươi sáng hơn và gần gũi hơn với thiên nhiên thì quý vị nên sử dụng gạch ốp lát có gam màu sáng, họa tiết hoa văn đơn giản. Còn nếu là người trầm tính thì quý vị có thể sử dụng những gam màu trầm lạnh hay những mẫu gạch giả gỗ để mang đến sự ấm áp và bình yên.

Chọn họa tiết phù hợp với không gian phòng ngủ

Chọn họa tiết phù hợp với không gian phòng ngủ

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chọn gạch lát nền phòng ngủ để có được phòng ngủ đẹp, ấm áp, thư giãn, thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Quý vị quan tâm đến gạch ốp lát an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda. Những sản phẩm tại Casagranda là những sản phẩm gạch ốp lát Italy, đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ cao và an toàn khi sử dụng cho bất kì không gian nào.