Kinh nghiệm chọn gạch lát nền chất lượng cho công trình thi công nhà ở

Một trong những giải pháp hiệu quả ngày nay để tạo thẩm mỹ cho không gian nhà ở là ứng dụng gạch lát nền cao cấp. Vì vậy mà ngày càng nhiều thương hiệu gạch lát nền cho ra đời những dòng gạch với mẫu mã, kiểu cách phong phú cũng như cải tiến chất lượng hiện đại để đáp ứng nhu cầu của các gia đình hiện đại. Thiết kế nội thất hay ngoại thất thì gạch lát nền cũng đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo tuổi thọ công trình thi công. Tuy nhiên, để chọn được dòng gạch cao cấp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay, Gạch lát nền đẹp sẽ gửi tới quý vị kinh nghiệm chọn gạch lát nền cao cấp cho công trình nhà ở.

Cải tiến chất lượng hiện đại để đáp ứng nhu cầu của các gia đình hiện đại

1.Tầm quan trọng của gạch lát nền cao cấp

Để hoàn thiện một công trình thi công phải tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian, công sức. Bởi vậy mà việc đảm bảo tuổi thọ công trình là vô cùng quan trọng. Trong đó, chất lượng gạch là yếu tố hàng đầu để góp phần nâng cao tuổi thọ nhà ở. Gạch lát nền tạo sức sống, vẻ đẹp và cảm hứng cho không gian và nếu quý vị chọn phải dòng gạch kém chất lượng thì không chỉ tính thẩm mỹ của không gian bị giảm đi mà sức khỏe cũng ảnh hưởng trực tiếp.

Gạch lát nền kém chất lượng hay hàng giả, nhái sau một thời gian sử dụng sẽ dễ nhận ra những nhược điểm như: bạc màu, ẩm mốc, nứt vỡ, cong vênh, trơn trượt,… và gây ra những bất tiện cho gia chủ trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy, việc thi công lại gạch lát nền cũng rất tốn thời gian, bừa bãi và tốn kém. Chính bởi vậy mà việc lựa chọn kỹ càng, kiểm định cẩn thận về chất lượng gạch lát nền luôn cần được quan tâm.

Gạch lát nền cho công trình nhà ở có nhiều loại, nhiều xuất xứ khác nhau. Trong thị trường gạch lát nền bão hòa như hiện nay thì quý vị nên chọn gạch lát nền cao cấp của những thương hiệu uy tín là đảm bảo nhất. Tại Gạch lát nền đẹp, gạch lát nền cao cấp được kiểm nghiệm nghiêm ngặt về độ an toàn cũng như độ bền gạch nên quý vị hoàn toàn có thể yên tâm ứng dụng cho không gian của mình. Với quá trình sản xuất quy chuẩn cùng nguyên liệu an toàn, tự nhiên thì gạch lát nền tại Gạch lát nền đẹp sở hữu nhiều tính năng quan trọng trong công trình nhà ở như: loại bỏ được những kim loại nặng, tạp chất độc hại, độ kháng nước cao, khả năng chịu lực tốt, cân bằng nhiệt độ trong nhà,… để mang tới không gian gia đình vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như chất lượng gạch tốt nhất.

Khả năng chịu lực tốt, cân bằng nhiệt độ trong nhà

Những cách chọn gạch lát nền giả đá phù hợp cho mọi phong cách thiết kế không gian cao cấp

2.Tiêu chí kiểm tra của gạch lát nền cao cấp

Cũng như nhiều sản phẩm khác, để nhận định gạch lát nền đạt chuẩn chất lượng cũng có những tiêu chí để quý vị có thể tham khảo và có sự lựa chọn tốt nhất. Đầu tiên, quý vị cần xác định lưng gạch hay còn gọi là bề dày của gạch lát nền. Nếu lưng gạch có màu trắng thì sản phẩm đa phần được làm từ cao lanh và tràng thạch, đây là những nguyên liệu có độ bền cao, thân thiện với môi trường nên gạch sẽ có tuổi thọ cao cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng. Lưng gạch có màu đỏ thì đa phần sẽ có thành phần chính là đất sét nên độ bền không cao và ít khả năng chống thấm nước.

Ngoài ra, quý vị cũng có thể áp dụng các cách kiểm tra thủ công như gõ nhẹ vào gạch, nếu tiếng phát ra thanh, nhẹ thì có độ cứng chắc nhất định, hiếm xảy ra các tình trạng như nứt vỡ hay cong vênh. Để kiểm tra độ chống thấm của gạch thì quý vị có thể thử nhỏ vài giọt nước lên bề mặt gạch lát nền, nước thấm càng chậm thì độ chất lượng gạch càng được đảm bảo. Quý vị cũng có thể kiểm tra bằng mắt thường về độ chống thấm nước của gạch, bề mặt gạch không có những lỗ nhỏ thì sẽ không có khả năng thấm nước vào sâu, như vậy gạch sẽ được đảm bảo tuổi thọ bền lâu.

Gạch vân gỗ màu nâu hạt dẻ

Có độ cứng chắc nhất định, hiếm xảy ra các tình trạng như nứt vỡ hay cong vênh

3.Ứng dụng gạch men cao cấp trong công trình thi công

Tuy đã có nhiều dòng gạch lát nền cao cấp ra đời nhưng gạch men chưa bao giờ giảm độ hot bởi tính ứng dụng cao cũng như độ bền của chúng. Gạch men ngày nay được sản xuất với hai phiên bản là mờ và bóng để quý vị có thể chọn lựa phù hợp với tính chất của không gian nhà ở.

Với dòng gạch men bóng, tính thẩm mỹ của chúng được thể hiện ở độ bóng sáng tự nhiên và khả năng hắt sáng tự nhiên tuyệt vời, giúp không gian luôn thoáng đãng và thu hút bởi sự xa hoa. Dòng gạch này phù hợp cho những không gian thiên về sang trọng, thời thượng nên thường được ứng dụng tại những công trình cao cấp. Nếu quý vị lựa chọn gạch men bóng thì nên kiểm tra độ ma sát của chúng để tránh bị trơn trượt khi đi.

Gạch men mờ có điểm cộng lớn là tính an toàn khi trong gia đình có trẻ nhỏ. Bên cạnh đó thì khả năng chống thấm nước, độ bền màu cũng rất tốt, vậy nên dù ở không gian đông người qua lại hay những nơi có tính chất đặc biệt phải tiếp xúc với nước như phòng tắm thì quý vị đều có thể ứng dụng.

Chọn gạch thẻ chất lượng cao cấp

Khả năng chống thấm nước, độ bền màu cũng rất tốt

Hy vọng với những thông tin trên đây về cách kiểm định gạch lát nền chất lượng cao, quý vị đã có thêm kiến thức để ứng dụng khi chọn gạch. Ngoài ra, quý vị có thể truy cập trang web Gạch lát nền đẹp để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin về thiết kế nội thất cũng như các dòng gạch ốp lát cao cấp.