Giải pháp chọn gạch ốp tường trang trí ngoài trời ấn tượng

Ngày nay, việc trang trí nhà không chỉ là trang trí nội thất mà còn được chú trọng đến trang trí ngoại thất. Gạch ốp tường ngoài trời là giải pháp trang trí ngoại thất mang đến một cái nhìn ban đầu về không gian ấn tượng nhất. Với gạch ốp tường trang trí ngoài trời, quý vị có thể sử dụng cho không gian tường mặt tiền, tường sân vườn, tường hàng rào, ban công… những khu vực đứng từ bên ngoài có thể nhìn thấy, tạo cái nhìn thiện cảm nhất cho cả không gian.

Giải pháp chọn gạch ốp tường trang trí ấn tượng

Giải pháp chọn gạch ốp tường trang trí ấn tượng

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của gạch ốp tường ngoài trời. Mỗi khu vực sử dụng gạch ốp tường ngoài trời đều mang những giá trị riêng trong việc làm đẹp không gian. Cũng giống chọn gạch ốp tường trang trí nội thất, khi chọn gạch trang trí ngoại thất, quý vị vẫn cần phải dựa theo từng không gian để có lựa chọn gạch ốp lát cho phù hợp nhất với vị trí đó.

Top 5 thiết kế gạch ốp tường trang trí ấn tượng nhất

1. Vai trò của gạch ốp tường ngoài trời

Gạch ốp tường trang trí ngoài trời tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên khi sinh hoạt bên trong không gian, nhưng nó lại có ảnh hưởng đến thẩm mỹ, cái nhìn ban đầu đến ngôi nhà của quý vị. Lựa chọn gạch ốp tường trang trí ngoài trời không chỉ là cách làm đẹp, tăng thẩm mỹ cho không gian mà còn đóng vai trò trong việc bảo vệ không gian một cách tốt nhất. Vai trò của gạch ốp tường ngoài trời được thể hiện ở việc tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, bảo vệ tường nhà và tiết kiệm chi phí xây dựng.

 • Tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà

Gạch ốp tường ngoại thất hiện nay có nhiều mẫu mã, kích thước, màu sắc, hoa văn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Tùy theo sở thích, phong thủy và phong cách kiến trúc mà quý vị có thể lựa chọn được mẫu gạch phù hợp nhất với không gian, mang lại bức tường sinh động, ấn tượng, có thể gây tò mò muốn bước vào bên trong nhà. Những mẫu gạch thẻ, gạch 3D, gạch giả đá có thể được lựa chọn cho không gian ngoài trời để mang đến một cái nhìn mới lạ nhất cho toàn bộ không gian.

 • Bảo vệ tường nhà trước thời tiết khắc nghiệt

Nếu như nội thất ít chịu tác động của nắng, mưa, bụi bẩn thì ngoại thất phải hứng chịu những tác động đó rất nhiều. Nếu không có một biện pháp bảo vệ tốt nhất cho tường gạch thì sau một thời gian sử dụng, tường gạch sẽ bị thấm nước, ẩm mốc, vi khuẩn phát triển không có lợi cho sức khỏe của người dùng. Gạch ốp tường sẽ giúp ngăn bề mặt tường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, chống bụi bẩn cũng như giúp việc lau chùi, vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.

Gạch ốp tường bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động của thời tiết

Gạch ốp tường bảo vệ ngôi nhà tránh những tác động của thời tiết

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng

Với không gian ngoài trời, khi chịu tác động quá nhiều của thời tiết, nếu chỉ sử dụng tường gạch thô cho sân vườn hay sơn tường cho ban công thì phần sơn tường rất dễ bị ảnh hưởng như bong tróc hoặc bám rêu. Lúc này, để giữ được thẩm mỹ cho không gian đòi hỏi quý vị phải sơn lại bức tường hoặc làm mới lại bức tường, không chỉ đòi hỏi về thời gian mà còn đòi hỏi về chi phí. Sử dụng gạch ốp tườn trang trí quý vị cần bỏ chi phí ban đầu không nhỏ nhưng đổi lại, xuyên suốt quá trình sử dụng sẽ không gặp phải tình trạng tường bị bong tróc, hỏng hóc hay ẩm mốc, quý vị sẽ không cần đầu tư tiền bạc cho việc sửa chữa.

2. Gạch ốp tường mặt tiền

Gạch ốp tường mặt tiền là điểm nhấn quan trọng hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chọn gạch ốp mặt tiền sẽ giúp cho mặt tiền nhà đẹp hơn, dễ dàng vệ sinh làm sạch cũng như bảo vệ cho tường nhà. Mặt tiền được xem là khâu thiết kế quan trọng cần đầu tư để thể hiện được thẩm mỹ ngôi nhà, toát lên phong cách thiết kiến cho kiến trúc cho cả không gian. Để chọn gạch ốp mặt tiền chuẩn khoa học, quý vị cần lưu ý đến một số yếu tố như:

 • Độ bóng, sáng
 • Khả năng chống thấm cao, hạn chế nước mưa tác động, hạn chế oxy hóa gây ra vệt ố vàng.
 • Kích thước chuẩn và tương đồng với kiến trúc bên trong nhà.
 • Thiết kế gạch đẹp mắt và phù hợp với phong cách kiến trúc đang theo đuổi
 • Màu sắc nên lựa chọn tươi sáng, hạn chế màu tối hoặc quá sáng để không bị đơn điệu.

Gạch ốp tường mặt tiền nhà đẹp

Thị trường hiện nay có nhiều mẫu gạch có thể được lựa chọn cho gạch ốp mặt tiền ứng với sự linh hoạt trong nhiều thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý về gạch ốp mặt tiền để quý vị lựa chọn:

 • Gạch vân gỗ ốp mặt tiền: Gạch vân gỗ được sản xuất với nhiều màu sắc, kiểu dáng và kích thước trong những năm gần đây. Gạch vân gỗ có thể chịu sự tác động của thời tiết, nhiệt độ bên ngoài nên có thể bảo vệ được cho môi trường bên trong. Ngoài ra, gạch vân gỗ còn được thiết kế với bề mặt nhẵn mịn, màu sắc chân thực đảm bảo về thẩm mỹ và sức sống cho không gian.
 • Gạch thẻ: Gạch thẻ được sử dụng ốp mặt tiền khá phổ biến với sự biến tấu về kích thước, màu sắc. Gạch thẻ sử dụng ốp mặt tiền hoặc ốp mảng tường, chi tiết nhỏ, mang lại sự sinh động và tràn đầy sức sống cho không gian.
 • Gạch vân đá ốp mặt tiền: Gạch vân đá thể hiện sự tự nhiên, kiều diễm, vừa mạnh mẽ vừa mềm dịu, sử dụng ốp mặt tiền sẽ hoàn thiện hơn cho cả không gian mặt tiền. Những mẫu gạch ốp lát trên thị trường hiện nay là những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế tinh tế, đa dạng để mang đến cho người dùng lựa chọn tuyệt vời nhất.

3 Gạch ốp tường rào, sân vườn

Tường rào và sân vườn luôn là không gian được các gia đình ở thành phố cố gắng đưa vào không gian để tạo ra sự gần gũi thiên nhiên, thanh bình giữa thành phố chật chội. Chọn gạch ốp tường rào, gạch ốp tường sân vườn cần chú ý đến thẩm mỹ, độ chắc chắn cho tường rào. Một số nguyên tắc khi chọn gạch ốp tường rào đẹp và gạch ốp tường sân vườn mà quý vị cần lưu ý:

 • Chọn thiết kế đơn giản, hài hòa

Dù là sử dụng gạch ốp cho không gian nào thì quý vị cần lưu ý đến yếu tố đầu tiên chính là chọn gạch ốp tường hài hòa với tổng thể, kiến trúc của ngôi nhà. Cho dù là gạch ốp ngoài sân vườn thì chọn gạch cùng phong cách với kiến trúc ngôi nhà có vai trò rất quan trọng. Gạch ốp hàng rào nên lựa chọn màu sắc đơn giản, nhã nhặn để tạo sự cân đối, hài hòa về màu sắc, dễ dàng thích nghi với nội thất bên trong cũng như dễ dàng lựa chọn kết hợp với ngoại thất. Hạn chế sử dụng màu sắc quá nổi bật sẽ tạo khó chịu khi nhìn vào ngôi nhà. Gạch ốp tường sân vườn chọn màu sắc quá nổi bật sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên, thanh bình cho không gian. Gạch giả gỗ hoặc gạch giả đá có thể được lựa chọn cho không gian sân vườn, tăng thẩm mỹ cho không gian.

Gạch ốp sân vườn thiết kế phù hợp

Gạch ốp sân vườn thiết kế phù hợp

 • Chọn kích thước phù hợp

Gạch ốp tường rào đẹp cũng như gạch ốp tường sân vườn đẹp phải có kích thước phù hợp với tường rào và diện tích sân vườn. Quý vị có thể lựa chọn gạch 10×30 cm, gạch 15×60 cm, 30×60 cm… Tùy theo sở thích, lối thiết kế để quý vị lựa chọn gạch có kích thước hợp lý nhất.

 • Chọn gạch có chất lượng cao

Với sân vườn, hàng rào, nơi trực tiếp chịu sự tác động của ánh nắng mặt trời, mưa, bụi mà không được hưởng chút mái che nào như mặt tiền thì cần được lựa chọn gạch có độ bền cao. Quý vị cần lưu ý đến sản phẩm chịu nhiệt cao, không bám bẩn để có thể tự làm sạch lớp bụi khi trời mưa.

 • Chọn gạch phù hợp với phong cách nhà ở

Gạch ốp tường ngoại thất cũng giống như chọn gạch ốp tường nội thất, cần phải lựa chọn gạch phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Nếu nhà là biệt thự với công trình kiến trúc hiện đại, quý vị có thể lựa chọn những sản phẩm gạch vân đá, gạch giả cổ cho tường rào, sân vườn. Còn nếu là nhà phố, diện tích không được lớn thì gạch đơn sắc với màu trung tính sẽ là lựa chọn thích hợp. Còn nếu là nhà vườn thì quý vị cần phải chú ý chú trọng đến thiết kế sân vườn, thiết kế tường rào xung quanh. Những mẫu gạch lục giác, gạch có bề mặt nhám thiết kế tự nhiên sẽ là lựa chọn thích hợp để mang đến không gian sân vườn ấn tượng nhất.

Gạch ốp sân vườn hồ bơi ngoài trời

Gạch ốp sân vườn hồ bơi ngoài trời

4. Gạch ốp ban công

Ban công cũng là không gian chịu tác động từ thời tiết và sự di chuyển của con người. Chọn gạch ốp tường ban công cũng cần phải quan tâm đến chất liệu của gạch, quý vị có thể lựa chọn gạch ceramics, gạch granite, gạch porcelain… là những vật liệu bền, chịu lực tốt cũng như dễ dàng vệ sinh, làm sạch.

Về màu sắc của gạch ốp ban công, quý vị có thể chọn màu sắc cùng màu với gạch ốp tường trong nội thất hoặc những màu sắc có sự kết hợp hài hòa với gạch lát nền và nội thất bên trong. Ngoài ra, gạch lát nền màu xanh theo tông màu của hoa lá, trắng xám, xanh nước biển nhạt, màu kem… cũng là những màu sắc thích hợp sử dụng cho ban công để tạo sự thoáng mát, thoải mái, thậm chí có thể biến ban công trở thành một không gian thư giãn với một chiếc ghế đọc sách, một bàn trà nhỏ…

Chọn gạch ốp tường ban công cho phù hợp

Chọn gạch ốp tường ban công cho phù hợp

Trên đây là cách chọn gạch ốp tường ngoài trời cho không gian đẹp, ấn tượng nhất. Để được tư vấn, hỗ trợ chọn gạch ốp tường phù hợp nhất, quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda. Đây là đơn vị nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát Italy chất lượng cao, những sản phẩm gạch Italy tại đây đảm bảo về thẩm mỹ, sự tinh tế, sang trọng, khả năng chống thấm nước, chịu lực tốt để mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị nhất và không gian hiệu quả nhất.