Gạch bóng kiếng toàn phần và những đặc điểm nổi bật

Gạch bóng kiếng toàn phần có bề mặt tinh tế

Gạch bóng kiếng toàn phần là một khái niệm mới xuất hiện trên thị trường gạch ốp lát vài năm gần đây. Thiết kế của gạch bóng kiếng toàn phần là đồng chất, đồng màu, đảm bảo về độ bền cũng như khả năng chống chịu lực của gạch ốp lát. Để quý vị hiểu rõ hơn về gạch bóng toàn phần, Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda sẽ cùng quý vị tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của gạch bóng kiếng để đưa ra được quyết định phù hợp khi lựa chọn gạch ốp lát cho không gian của mình.

Gạch bóng kiếng toàn phần và những đặc điểm nổi bật

Gạch bóng kiếng toàn phần và những đặc điểm nổi bật

Gạch bóng kính toàn phần là một vật liệu ốp lát cao cấp được sử dụng cho những công trình hiện đại, sang trọng. Đây là một vật liệu ốp lát không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo cả về mặt độ bền và tính linh hoạt khi có thể ứng dụng cho nhiều không gian khác nhau.

1. Gạch bóng kiếng toàn phần là gì?

Gạch bóng kiếng là một loại gạch ốp lát được làm từ bột đá tự nhiên cùng các chất phụ gia, rung nén ở nhiệt độ cao cùng với mật độ phần tử bột đá lớn nên đảm bảo về độ chắc chắn, chống thấm nước, chống nứt vỡ và có thể chịu được nhiều điều kiện khác nhau. Như ở tên gọi, gạch bóng kính toàn phần được thiết kế với bề mặt bóng kiếng như một tấm kính, tuy nhiên, thay vì được tráng lên trên một lớp men bóng như các loại gạch ốp lát thông thường khác thì gạch bóng kiếng toàn phần được làm bóng bằng phương pháp mài. Bởi công nghệ sản xuất có phần hiện đại hơn nên gạch bóng kiếng toàn phần cũng hướng đến những công trình đòi hỏi sự sang trọng cao.

Gạch bóng kiếng có bề mặt sáng bóng

Gạch bóng kiếng có bề mặt sáng bóng

Thiết kế của gạch bóng kính là đồng chất, đồng màu, phần xương gạch được tạo từ bột đá tự nhiên và cao lanh, bề mặt được mài bóng bằng công nghệ tiến tiến Châu Âu nên đảm bảo về độ bền, không bị nứt mẻ bề mặt bóng cũng như sẽ càng càng bóng theo thời gian sử dụng, hạn chế tối đa sự trầy xước, trơn trượt.

2. Đặc điểm của gạch bóng kính toàn phần

Đặc điểm đầu tiên không thể bỏ qua trong gạch bóng kính toàn phần phải kể đến bề mặt sáng bóng vượt trội. Đường vân gạch được tạo ra với công nghệ tiên tiến, hiện đại nên đảm bảo được sự sắc nét, tinh tế, nếu so sánh gạch bóng kính toàn phần Italy với những sản phẩm tự nhiên như đá, gỗ thì sẽ khó phân biệt được gạch và vật liệu tự nhiên nếu chỉ dùng mắt thường.

Bề mặt vân đá của gạch ốp lát được mài nhẵn, phẳng, bóng, mang đến một không gian ngôi nhà như được nới rộng ra, thêm vào đó độ phẳng của gạch sẽ thuận tiện cho quá trình vệ sinh, làm sạch không gian. Tuy nhiên, không vì thế mà gạch giảm độ chống trơn trượt, ngược lại, công nghệ mài bóng giúp bề mặt có độ ma sát tốt, chống trơn trượt cao, đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng không gian.

Bề mặt được mài bóng bền đẹp

Bề mặt được mài bóng bền đẹp

Ngoài ra, gạch bóng thiết kế với mật độ bột đá tự nhiên cao nên không có các lỗ hổng, nhờ đó, khả năng thấm nước gần như bằng 0, do vậy gạch bóng có thể có mặt trong nhiều không gian khác nhau như sử dụng ốp mặt tiền, ốp tường phòng tắm, lát nền, ốp tường phòng khách… vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo được độ bền cho không gian sử dụng. Đặc biệt, tính năng chống thấm nước giúp bảo vệ không gian không bị đổ mồ hôi trong thời tiết nồm.

Về giá cả, với những đặc điểm nổi bật của nó thì giá gạch bóng kiếng cũng không phải thấp, giá dao động khoảng 1.000.000 – 3.000.000 đ/m2 dựa theo từng kích thước, thiết kế của gạch. Tuy giá cả không thấp nhưng với những gì mà sản phẩm mang lại thì mức giá sẽ hoàn toàn xứng đáng cho một không gian sang trọng và an toàn.

3. Nhận biết gạch bóng kiếng toàn phần và gạch bóng kiếng 2 da

Thị trường gạch ốp lát tồn tại 3 loại gạch bóng kiếng là gạch bóng kiếng 1 da, 2 da và gạch bóng toàn phần. Trong ba loại này, có gạch bóng kiếng 2 da và toàn phần khó có thể phân biệt do thiết kế cũng tinh tế tương tự nhau, chính vì thế, người tiêu dùng thường gặp khó khăn trong việc phân biệt, Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda sẽ giúp quý vị biết nên phân biệt như thế nào dễ dàng nhất.

Gạch bóng kiếng toàn phần có bề mặt tinh tế

Gạch bóng toàn phần có bề mặt tinh tế

Với gạch bóng kiếng 2 da khi nhìn vào xương gạch dễ dàng thấy 2 lớp gồm 1 lớp bề mặt khá dày và lớp xương gạch, trong khi gạch bóng toàn phần không bị phần chia làm 2 phần như vậy. Ngoài ra, quý vị có thể dựa trên đường vân in trên gạch, thường gạch toàn phần sẽ có đường vân sắc nét hơn còn gạch 2 da đường vân sẽ thiếu tinh tế hơn do được tráng lớp men bên trên, đồng thời, độ bóng của gạch 2 da cũng thấp hơn gạch toàn phần.

Trên đây là một số đặc điểm của gạch bóng kiếng toàn phần cũng như cách để nhận biết gạch bóng toàn phần, quý vị hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda để được tìm hiểu về những sản phẩm gạch bóng kính toàn phần của Italy, không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn đẹp về chất lượng, kinh tế, mang lại cho quý vị một không gian đẳng cấp, sang trọng.