Cách chọn gạch ốp tường phòng bếp theo từng phong cách thiết kế

Chọn gạch ốp tường bếp theo phong cách đơn giản

Phòng bếp được xem là ngọn lửa của không gian, khi thiết kế phòng bếp, chọn gạch ốp tường phòng bếp như thế nào để vừa đảm bảo được tính năng sử dụng mà vừa mang tính thẩm mỹ đến cho không gian? Cách chọn gạch ốp tường phòng bếp theo từng phong cách thiết kế dưới đây sẽ giúp quý vị đưa ra được phương án lựa chọn thích hợp nhất cho không gian và phong cách mình theo đuổi.

Chọn gạch ốp tường bếp theo từng phong cách

Chọn gạch ốp tường bếp theo từng phong cách

Để có một không gian phòng bếp đẹp thì gạch ốp tường là yếu tố rất quan trọng. Tùy theo từng phong cách thiết kế khác nhau để quý vị có thể lựa chọn gạch ốp tường cho không gian phòng bếp khác nhau, mang lại cho không gian phòng bếp vẻ đẹp ấm cúng nhưng không kém phần sang trọng, gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ mang những ý nghĩa và đòi hỏi riêng trong việc lựa chọn gạch ốp lát cho phòng bếp. Quý vị hãy cùng Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda Việt Nam tìm hiểu về cách để chọn gạch ốp tường phòng bếp theo từng phong cách khác nhau.

1. Chọn gạch lát nền phòng bếp theo phong cách đơn giản

Để có được một phòng bếp đẹp thì gạch ốp lát phòng bếp là điều không thể bỏ qua trong các yếu tố làm đẹp cho không gian phòng bếp. Với phong cách đơn giản cũng không ngoại lệ, một phòng bếp đơn giản thích hợp sử dụng gạch ốp tường bếp có thiết kế đơn giản về màu sắc và họa tiết để không gian bếp trở nên rộng rãi hơn và mát mẻ hơn, phong cách đơn giản cho phòng bếp thường mang lại sự nổi bật và gọn gàng.

Chọn gạch ốp tường bếp theo phong cách đơn giản

Chọn gạch ốp tường bếp theo phong cách đơn giản

Gạch ốp lát bếp theo phong cách đơn giản thường được thiết kế với màu đơn sắc, quý vị có thể lựa chọn những màu trắng sáng để tạo nên một không gian rộng rãi. Quý vị cũng có thể lựa chọn các màu như màu xám, vàng kem, nâu nhạt để vừa đơn giản mà phòng bếp cũng trở nên ấm cúng, gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Đồng thời, các màu đơn sắc sẽ giúp cho quý vị có thể dễ dàng phối hợp với đồ nội thất trong phòng bếp và làm nổi bật lên đồ nội thất.

2. Chọn gạch ốp tường phòng bếp theo phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại đề cao sự tối giản. Hiện nay nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn phong cách hiện đại cho không gian sống của mình. Với phong cách này thì quý vị nên lựa chọn những gạch ốp lát cho phòng bếp có tone màu sáng, họa tiết đơn giản. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa với những tone màu đối lập tạo nên điểm nhấn cho không gian bếp cũng là lựa chọn mà quý vị có thể cân nhắc.

Phòng bếp theo phong cách hiện đại

Phòng bếp theo phong cách hiện đại

Các mẫu gạch vân đá, gạch vân kim loại, gạch vân cement thiết kế với tone màu sáng hoặc các tone màu trung tính như xám trắng, trắng, trắng kem sẽ là lựa chọn phù hợp cho một phòng bếp theo đuổi phong cách này. Những vật liệu mang hơi hướng của tự nhiên sẽ giúp phòng bếp trở nên gần gũi với tự nhiên hơn và không làm mất đi vẻ đẹp sang trọng cho không gian phòng bếp.

Ngoài ra, quý vị có thể cân nhắc lựa chọn những loại gạch có họa tiết hoa văn độc đáo, đây chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một không gian bếp hiện đại Quý vị có thể cân nhắc kết hợp giữa màu đen và màu trắng để tạo ra một không gian sống hiện đại, tươi sáng.

3. Phòng bếp theo phong cách cổ điển

Với một phòng bếp thiết kế theo phong cách cổ điển thì quý vị có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp tường trang trí phòng bếp dạng gạch thẻ. Những mẫu gạch thẻ tạo vẻ đẹp như tường gạch thô mang lại vẻ đẹp độc đáo cho phòng bếp. Ngoài ra, quý vị có thể lựa chọn gạch vân gỗ ốp tường phòng bếp mang đến một không gian phòng bếp ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với người dùng, gắn kết các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gạch trang trí tường bếp theo phong cách cổ điển có thể lựa chọn những mẫu gạch bông trang trí. Gạch bông có mặt trên thị trường lâu năm nhưng cho đến nay vẫn được lựa chọn nhiều trong trang trí, với những không gian cổ điển, quý vị nên lựa chọn những mẫu gạch bông đơn giản, màu trầm, còn với những phòng khách hiện đại thì gạch bông được sản xuất với nhiều họa tiết bông khác nhau trong cùng một mẫu để kết hợp, tạo nên sự sinh động và không kém phần sang trọng, hiện đại.

Gạch bông trang trí phòng bếp

Gạch bông trang trí phòng bếp

Trên đây là những cách chọn gạch ốp tường phòng bếp đẹp theo những phong cách thiết kế khác nhau. Để có thể tham khảo nhiều mẫu gạch trang trí bếp đến từ Italy, đảm bảo chất lượng cũng như thiết kế đẹp mắt, quý vị hãy đến Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda. Tại Casagranda, những mẫu gạch ốp lát với nhiều kích thước, nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được sản phẩm gạch ốp lát phù hợp nhất cho phong cách phòng bếp của mình.