Cách chọn gạch điểm trang trí cho từng không gian

Tạo điểm nhấn tăng chiều sâu cho không gian phòng tắm

Khi cuộc sống ngày càng được tăng cao thì nhu cầu của con người cũng thay đổi. Nhà ở không còn chỉ là nơi để trú mưa nắng nữa mà còn là nơi để nuôi dưỡng tình cảm gia đình, vì thế, việc trang trí nhà ở ngày càng trở nên quan trọng hơn. Trong trang trí nhà ở, không chỉ là lựa chọn gạch lát nền, gạch ốp tường mà những mẫu gạch như gạch điểm trang trí – một loại gạch trang trí– ngày càng được ưa chuộng. Gạch điểm trang trí là gì? Chọn gạch điểm trang trí như thế nào? Quý vị hãy cùng Casagranda tìm hiểu về gạch điểm trang trí cũng như những mẫu gạch điểm phù hợp cho từng không gian để có tổng thể ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Cách chọn gạch điểm trang trí cho từng không gian

Cách chọn gạch điểm trang trí cho từng không gian

Các công trình nhà ở hiện nay thường được trang trí bằng gạch ốp lát với nhiều phong cách thiết kế riêng biệt, cá tính khác nhau. Tuy nhiên, dù là cách trang trí nào đi chăng nữa thì xóa bỏ sự nhàm chán cũng là lựa chọn được các gia chủ quan tâm. Để xóa bỏ sự nhàm chán trong việc trang trí không gian thì gạch trang trí, gạch điểm được lựa chọn để giúp không gian có điểm nhấn hơn, có chiều sâu hơn.

1. Gạch điểm trang trí là gì?

Hiện nay, gạch điểm trang trí không phải là quá phổ biến trong đời sống nên nhiều gia chủ còn băn khoăn với loại gạch trang trí này. Vậy gạch điểm là gì và có những ưu điểm gì trong việc trang trí nhà ở?

Gạch điểm là mẫu gạch trang trí có họa tiết bắt mắt, độc đáo, được sử dụng để ốp tường tạo điểm nhấn. Thông thường, việc sử dụng gạch điểm trang trí chỉ dùng 1 viên hoặc 1 bộ cho một bức tường, chứ không được sử dụng trên diện rộng sẽ làm không gian bị rối mắt. Gạch điểm trang trí cũng được sử dụng cho phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh để tăng thêm ấn tượng và sự lôi cuốn cho không gian.

Gạch điểm có họa tiết bắt mắt độc đáo

Gạch điểm có họa tiết bắt mắt độc đáo

Gạch điểm được sản xuất theo nhiều kiểu khác nhau, có thể là gạch tranh hoa quả, gạch tranh phong cảnh, cũng có thể là những gạch dạng caro, xoắn ốc. Với những bộ sưu tập gạch ốp lát cao cấp như gạch ốp lát Italy, trong mỗi bộ sưu tập sẽ có những gạch trang trí, gạch điểm với các màu sắc tương ứng của gạch ốp lát, giúp việc trang trí trở nên dễ dàng hơn, hài hòa hơn trong việc kết hợp màu sắc.

2. Chọn gạch điểm trang trí cho từng không gian

Với mỗi không gian khác nhau sẽ có những viên gạch điểm phù hợp riêng, quý vị cần chọn đúng theo đặc điểm, mục đích sử dụng của không gian để gạch điểm phát huy được hết tác dụng trong việc làm đẹp không gian.

– Phòng bếp

Phòng bếp thường là nơi cả gia đình sum vầy, cùng thưởng thức những bữa cơm đầm ấm sau một ngày học tập và làm việc bên ngoài, do đó, trong thiết kế phòng bếp nên thiết kế để mang lại cảm hứng tự nhiên. Một số mẫu gạch điểm phù hợp cho phòng bếp như gạch bông trang trí, gạch điểm vân gỗ với họa tiết hoa lá hay một số mẫu gạch điểm rau củ, cafe, ly rượu…

Chọn gạch cho phòng bếp ấn tượng

Chọn gạch cho phòng bếp ấn tượng

– Phòng khách

Với không gian phòng khách thì đòi hỏi sự sang trọng, lịch sự để tiếp đón khách đến chơi nhà, quý vị nên lựa chọn những mẫu gạch tranh ốp tường trang trí, hoặc gạch điểm dạng hình học, hình học 3D, hình lục giác… để phòng khách vừa không bị rối mắt mà vẫn tạo được điểm nhấn đặc biệt. Quý vị cũng có thể chọn những mẫu gạch với họa tiết đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng cho không gian phòng khách chứ không nên chọn gạch lòe loẹt, gây mất thẩm mỹ cho không gian.

Phòng khách sang trọng với gạch trang trí

Phòng khách sang trọng với gạch trang trí

– Phòng tắm

Phòng tắm là không gian nhỏ nhưng chọn gạch điểm trang trí cũng không nên bỏ qua để không gian phòng tắm thêm ấn tượng hơn. Với phòng tắm, quý vị có thể tham khảo một số mẫu gạch mosaic trang trí, gạch thẻ trang trí phòng tắm, đây là những gạch trang trí phổ biến cho không gian phòng tắm để mang lại phòng tắm dễ chịu nhất.

Tạo điểm nhấn tăng chiều sâu cho không gian phòng tắm

Tạo điểm nhấn tăng chiều sâu cho không gian phòng tắm

Việc chọn gạch trang trí, gạch điểm quý vị cần phải chú ý đến việc lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Với gạch lát nền, gạch ốp tường màu nào thì quý vị nên lựa chọn màu sắc của gạch điểm tương đồng để đảm bảo sự hài hòa trong không gian.

Trên đây là cách chọn gạch điểm trang trí cho các không gian. Quý vị còn phân vân kiểu chọn gạch lát nền, gạch ốp tường hay gạch điểm trang trí thì hãy đến với Gạch Lát Nền Đẹp Casagranda. Tại đây, những mẫu gạch lát nền, gạch ốp tường cao cấp cùng những mẫu gạch điểm theo từng bộ sưu tập sẽ mang đến quý vị sự lựa chọn đa dạng nhất và hài lòng nhất cho không gian.